Pha dứt điểm ghi bàn của cầu thủ sinh viên Việt Nam (áo đỏ) vào lưới đội sinh viên Campuchia. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm hữu nghị Việt Nam​-Campuchia 2017, sáng 26/11, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Giải giao hữu bóng đá sinh viên Việt Nam mở rộng, giữa lưu học sinh Việt Nam, sinh viên Campuchia và một số doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại đất nước Chùa Tháp.

Đây là hoạt động được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Đại học Hoàng gia Phnom Penh và tài trợ của một số doanh nghiệp Việt Nam tại nước này.

Tham gia giải đấu giao hữu gồm 4 đội bóng đá nam và 2 đội bóng đá nữ đến từ Đại học Hoàng gia Phnom Penh và hai doanh nghiệp là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), đơn vị thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và công ty viễn thông Metfone của Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel).

Phát biểu khai mạc, anh Lê Trung Kiên, trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia nhấn mạnh giải bóng đá giao hữu làm hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa, góp phần gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các sinh viên Việt Nam với sinh viên Campuchia và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia.

(Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Giải đấu cũng sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên hai nước.​

Với tinh thần thể thao trong sáng, thắm tình đoàn kết hữu nghị, các đội đã tham gia thi đấu nhiệt tình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp cho khán giả. Kết thúc ​giải đấu, ​ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội bóng đá Đoàn lưu học sinh nam Việt Nam và các giải khác cho các đội còn lại.

Đại diện Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, đại diện Đại học Hoàng gia Phnom Penh đã đánh giá cao công tác tổ chức và ý nghĩa thiết thực của giải đấu, khẳng định qua giải đấu lần này sinh viên hai nước có thêm điều kiện để hiểu biết lẫn nhau, góp phần duy trì, củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển trong thời gian tới./.