Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm với đại diện ban lãnh đạo dự án Hồ Tràm. (Ảnh: Ban tổ chức)

Giải golf Hồ Tràm Open với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,5 triệu USD sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

Hồ Tràm Open là giải golf chuyên nghiệp thuộc khuôn khổ hệ thống Asian Tour đươc tổ chức ở sân golf The Bluffs (Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam) từ ngày 3 tới 6/12 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,5 triệu USD. Giải đấu sẽ được kênh truyền hình quốc gia VTV và kênh thể thao K+ phát sóng trực tiếp tại Việt Nam. Thêm vào đó, với độ phủ sóng trên 650 triệu thuê bao khắp thế giới của các kênh phát sóng Asian Tour, Hồ Tràm Open được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ truyền thông mạnh mẽ nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam với thế giới.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh tin rằng: “Là sự kiện thể thao quốc tế, giải Hồ Tràm Open sẽ mang đến Việt Nam nhiều lợi ích tích cực về mặt du lịch lẫn kinh tế. Chúng tôi tin rằng Hồ Tràm Open sẽ là hoạt động xúc tiến quan trọng, một sự kiện thể thao du lịch hấp dẫn, giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu để hợp tác đầu tư, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển bền vững và hiệu quả.”

“Hồ Tràm Open sẽ giúp Việt Nam đẩy mạnh quảng bá hình ảnh quốc gia như một trung tâm du lịch mới đầy tiềm năng của cả Châu Á và thế giới, khẳng định thương hiệu du lịch Hồ Tràm trên bản đồ du lịch và golf quốc tế.”

Hồ Tràm Open quy tụ nhiều gương mặt danh tiếng của làng golf thế giới như ngôi sao người Tây Ban Nha Sergio Garcia, thủ lĩnh Ryder Cup của đội châu Âu Darren Clarke, cựu vô địch giải US Open Geoff Ogilvy, tay golf hai lần vô địch European Tour Robert Rock. Golf thủ số một Việt Nam Michael Tran (Trần Lê Duy Nhất) cũng là một trong số những vận động viên tham dự.

Tổng giám đốc công ty Dự án Hồ Tràm Colin Pine chia sẻ: “Vẻ đẹp Việt Nam mang đến cho du khách quốc tế những ngạc nhiên thú vị với những cảnh đẹp kỳ vĩ, với đường bờ biển dài 2.000km uốn lượn, với những triền núi ngoạn mục trải dài từ Bắc chí Nam. Giải Hồ Tràm Open tháng 12 ngay tại biển Hồ Tràm sẽ là cơ hội quảng bá hiếm có, là minh chứng hùng hồn để thế giới thấy rõ năng lực cạnh tranh mạnh mẽ của du lịch Việt Nam.”

Giải đấu đang và sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và nguồn tài trợ lớn hơn từ cộng đồng các doanh nghiệp cho tới trước thời điểm khai mạc hôm 3/12./.