Chiều 13/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo hoãn giải Hạng nhất Quốc gia 2020 theo chỉ đạo của Tổng cục Thể dục-Thể thao về việc lùi thời gian tổ chức các giải thể thao chưa diễn ra trong tháng Ba. 

Trong thông báo, VPF nêu: “Ban điều hành Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 thông báo: Hoãn tổ chức các trận đấu Vòng 1 và Vòng 2 Giải Hạng Nhất Quốc gia LS 2020. Ban điều hành giải sẽ thông báo lịch điều chỉnh sau.”

Như vậy, hạng đấu cao thứ hai trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ được hoãn mà chưa được xác định ngày trở lại. 

Đây là lần thứ hai giải Hạng nhất Quốc gia bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước đó, giải được dự kiến tổ chức từ ngày 14/3 thay vì 2/3 như ban đầu và nay được hoãn lại vô thời hạn. 

Trước tình diễn biến trên diện rộng của dịch COVID-19 tại Việt Nam, việc hoãn giải đấu này là cần thiết. 

V-League 2020 đã được khởi tranh trước giải Hạng nhất Quốc gia và hiện phải tổ chức trên các sân vận động không có khán giả. 

Theo chỉ đạo của Tổng cục Thể dục-Thể thao, các giải đấu thể thao chưa được tổ chức trong tháng Ba sẽ được hoãn lại, trong khi những giải đang diễn ra sẽ được tổ chức trên sân không khán giả và phải đảm bảo chặt chẽ về y tế./.

Nguyên An (Vietnam+)