Kết thúc loạt bảy trận đấu vòng 6, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2009, nhờ giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-1 trên sân nhà trước Hoà Phát Hà Nội, Tây Ninh đã quay trở lại ngôi đầu trên bảng xếp hạng tạm thời với 13 điểm.

Trên sân Ninh Bình, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ tiếp tục minh chứng cho khán giả thấy, đội bóng Ximăng The Vissai Ninh Bình đang dần trở lại guồng quay của nó, là ứng cử viên nặng ký cho một chiếc vé thăng hạng chuyên nghiệp sau chiến thắng 2-0 trước đối thủ Tiền Giang. Sau 6 vòng đấu, Ninh Bình có cùng 11 điểm với Bình Định.

Trở về sau thất bại 0-3 trước Eastern (Hongkong-Trung Quốc) trong khuôn khổ AFC Cup, nhưng các cầu thủ Hà Nội ACB của huấn luyện viên Nguyễn Công Vinh đã có một trận thắng khá nhàn hạ trước đội khách Sài Gòn United.

Sự lúng túng và non kém về mặt kinh nghiệm so với đội bóng Hà Nội ACB "đàn anh" khiến cho hàng thủ Sài Gòn United không thể chống đỡ pha ghi bàn đẳng cấp của "sóc nhỏ" Thành Lương ngay ở phút thứ 9 của trận đấu.

Sau bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho đội nhà của Xuân Thành và 3-0 của Thành Lương, cục diện trận đấu dường như đã an bài. Cho dù Văn Quý và Đức Luân lần lượt ghi bàn thắng gỡ lại 2-3, nhưng rốt cục, ba điểm trọn vẹn vẫn ở lại sân Hàng Đẫy.

Bị Huda Huế cầm hòa 1-1 trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh đành chấp nhận chia điểm trước sự chứng kiến của hơn 3000 khán giả vì đã không tận dụng tốt lợi thế được chơi trên sân nhà.

Tổng hợp số liệu chuyên môn sau vòng 6, các cầu thủ đã ghi 17 bàn thắng, trung bình: 2,42 bàn/trận. Trọng tài đã phạt 26 thẻ vàng, trung bình: 3,71 thẻ/ trận. Bảy trận đấu đã thu hút khoảng 22 nghìn khán giả đến sân, trung bình: 3.142 người/ trận.

Trên bảng xếp hạng tạm thời, ba vị trí dẫn đầu thuộc về Tây Ninh (13 điểm), Bình Định (11 điểm) và Ximăng The Vissai Ninh Bình (11 điểm). Không giành được một chiến thắng nào, ba vị trí cuối bảng vẫn nguyên vẹn cái tên của Ando G. An Giang (5 điểm), Quảng Ngãi (4 điểm) và NHS Quảng Nam (2 điểm).

Kết quả các trận đấu cụ thể như sau:

Than Quảng Ninh - Huda Huế: 1-1
Quảng Ngãi - Ando G. An Giang: 1-1
Ximăng The Vissai Ninh Bình - TPK Tiền Giang: 2-0
Tây Ninh - Hoà Phát Hà Nội: 3-1
Đồng Nai Berjaya - NHS Quảng Nam: 2-0
Bình Định - Cần Thơ: 0-0
Hà Nội ACB - Sài Gòn United: 3-2./.

Minh Anh (Vietnam+)