Vòng đấu thứ 16, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2009 diễn ra chiều 13/6 trên các sân cỏ cả nước, những đội bóng đang nằm phía cuối bảng xếp hạng đã thực hiện những cuộc bứt phá khá tốt.

Trên sân nhà Ninh Bình, 9.000 khán giả được chứng kiến một bất ngờ. Đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng Ximăng The Vissai Ninh Bình “bỗng dưng” bị đội bóng xếp thứ 5 từ dưới lên là Hà Nội ACB cầm hòa 1-1.

Bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với đội bóng của doanh nghiệp ximăng The Vissai, nhưng các học trò của ông Nguyễn Công Vinh đã sớm ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trận đấu ở phút 46 do pha làm bàn của Gajic Goran.

Nếu như Lê Sỹ Mạnh không kịp thời giải cứu cho Ninh Bình bằng bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút 71 của trận đấu thì khoảng cách về điểm số so với Hòa Phát Hà Nội sẽ được rút ngắn từ 9 điểm xuống còn 6 điểm.

Tuy vẫn vững vàng ở ngôi đầu với 37 điểm nhưng Ximăng The Vissai Ninh Bình cũng chỉ còn hơn Hòa Phát Hà Nội 7 điểm, bởi lẽ trong cuộc tiếp đón đội khách Than Quảng Ninh trên sân nhà Hàng Đẫy, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Vinh đã dẫn dắt đoàn quân Hòa Phát giành chiến thắng thuyết phục trước đội bóng đến từ vùng mỏ với tỷ số 3-2, tiếp tục duy trì vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

Trên sân Tự Do, Huda Huế của huấn luyện viên Đoàn Phùng cũng bất ngờ bị đội bóng cuối bảng STN Quảng Ngãi cầm hòa với tỷ số 1-1.

Sau trận đấu này, tuy Quảng Ngãi vẫn ở vị trí thứ 14 với 10 điểm, nhưng 3 đội bóng xếp trên là Quảng Nam, An Giang và Hà Nội ACB cũng chỉ nhỉnh hơn 6 điểm, trong khi giải bóng đá hạng Nhất quốc gia vẫn còn tới tận 10 vòng đấu nữa mới chính thức hạ màn.

Hai tháng tới với 10 vòng đấu, đủ để cho những đội bóng trong top cầm đèn đỏ tự cứu lấy mình trước khi quá muộn.

Giành chiến thắng thuyết phục "3 sao" trước đoàn quân Ximăng Fico Tây Ninh của HLV Vũ Trường Giang, đội bóng sông Tiền của doanh nghiệp Tôn Phước Khanh đã chiếm vị trí thứ 10 của Hà Nội ACB với 17 điểm, đẩy đội bóng thủ đô xuống vị trí thứ 11 với 1 điểm ít hơn./.
 


P.V (Vietnam+)