ĐÀI TRUNG (TAITUNG), ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 11 tháng 11 năm 2019 – Bước vào năm thứ 9 liên tiếp, Giải lướt sóng mở rộng Đài Loan năm 2019 (the 2019 Taiwan Open Of Surfing) sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 23 tháng 11 tại Jinzun, thị trấn Donghe, Đài Trung. Hơn 300 vận động viên đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự cuộc thi. Giải vô địch kép sẽ được tổ chức với Giải vô địch Longboarding (ván dài) và Junior (dành cho lứa tuổi thiếu niên). Mọi người đều được mời tham dự sự kiện đặc biệt này và tận hưởng cảm giác không khí nông thôn khiến Đài Trung trở nên đặc biệt và nổi tiếng khắp Đài Loan.

Chính quyền khu vực Đài Trung đang tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Lướt sóng thế giới (World Surfing League – WSL) trong một năm nữa để tổ chức 2 trong số 4 sự kiện lớn của bộ môn thể thao này. Hai sự kiện này bao gồm Giải vô địch Longboard thế giới và Giải vô địch trẻ. Cuộc thi Shortboard (ván ngắn) dành cho nam giới QS3000 cũng đã được thêm vào, tiếp tục tăng phạm vi của các cuộc thi được tổ chức tại Jinzun. Dự kiến, số lượng vận động viên đến Đài Trung để thi đấu sẽ đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này sẽ biến Giải lướt sóng mở rộng Đài Loan thành sự kiện lướt sóng quốc tế lớn nhất tại Đài Loan. Để khuyến khích sự tham gia của các vận động viên Đài Loan, giải thưởng lớn đã tăng gần gấp đôi – tăng từ 250.000 dollar Đài Loan (khoảng 8.220 USD) lên 400.000 dollar Đài Loan (13.153 USD). Giải thưởng lớn năm nay phá kỷ lục về giải thưởng tiền mặt lớn nhất trong mọi sự kiện liên quan đến lướt sóng từng được tổ chức tại Đài Loan.

Chính quyền khu vực Đài Trung cũng thông báo rằng, ngoài việc tổ chức các cuộc thi, các sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức để tăng cường sự giao lưu giữa những vận động viên lướt sóng Đài Loan và quốc tế. Lần đầu tiên, với sự phối hợp với WSL PURE, sự kiện “Trải nghiệm giáo dục tài nguyên biển” sẽ cho phép công chúng thưởng thức cuộc thi lướt sóng thú vị và tìm hiểu về nhận thức liên quan đến môi trường tài nguyên biển. Cùng với sự hợp tác với các ngành công nghiệp địa phương, các hoạt động “thị trường lướt sóng” và “lướt vui vẻ” cũng sẽ được giới thiệu. Những người tham dự có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn địa phương.

Chính quyền khu vực Đài Trung đã nhấn mạnh rằng, sự kiện này sẽ có một số người lướt sóng hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là các vận động viên nổi tiếng cạnh tranh chức vô địch lướt sóng thế giới, phần lớn nằm trong số 100 vận động viên lướt sóng được xếp hạng đứng đầu thế giới và những vận động viên biểu diễn hàng đầu khác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2024 và 2028 (khi môn lướt sóng được đưa vào nội dung thi đấu chính thức của Thế vận hội). Giải lướt sóng mở rộng Đài Loan năm 2019 sẽ là sự kiện hết sức hấp dẫn. Hãy đến và thưởng thức các vận động viên thi đấu với sóng biển cùng nhiều hoạt động cuốn hút khác! Ngoài ra, du khách sẽ còn được trải nghiệm phong cách sống thoải mái của Đài Trung.

Website chính thức: http://www.taiwanopenofsurfing.org

Giang Tran