Hạn nộp sản phẩm cho cuộc thi Bluebird Award tới hết ngày 30/8. (Ảnh: BTC)

Giải thưởng Bluebird Award-cuộc thi lập trình trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động tại Việt Nam đã chính thức khởi động vào ngày 22/6 tại Hà Nội.

Năm nay, giải nhất của cuộc thi này sẽ là tấm vé tham dự Hội thảo lớn nhất thế giới về phát triển game (Game Developer Conference) vào tháng 2/2018 tại Mỹ - cùng với nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông - cũng chính là nhà tài trợ cho giải nhất của Bluebird Award 2017.

Bên cạnh đó, hệ thống các giải thưởng của cuộc thi còn được tài trợ bởi tập đoàn công nghệ CMC, tập đoàn tài chính VPBank, các đơn vị ngành game như VNG, VGames, Onesoft.

Đáng chú ý, ở Vòng Chung kết, thí sinh tham gia sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn sản phẩm đến từ các chuyên gia đầu ngành game như VNG, Divmob, Pine Entertainment, Hiker Game, Appota… đối với mảng game và các đại diện tập đoàn lớn đến từ VPBank, VNPT, CMC đối với mảng ứng dụng (App).

Tiêu chí chấm với giải thưởng này là tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện sản phẩm, tính hấp dẫn (với Game) hoặc tính thực tiễn (với App), tính thương mại hóa và điểm cộng của giám khảo. Tại Vòng Chung kết xếp hạng, thí sinh sẽ được tính bổ sung 30% số điểm từ chỉ số người dùng trên kho ứng dụng bên cạnh 70% điểm đánh giá của Hội đồng Giám khảo.

Bluebird Award được Bluebird jsc tổ chức hàng năm (kể từ năm 2015), dành riêng cho giới lập trình game/app trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu./.