Giai phap an ninh mang FPT lot Top 10 startup cong nghe tiem nang hinh anh 1Cyradar đang được ứng dụng tại MobiFone, VietNamNet. (Nguồn: FPT)

Tin từ FPT chiều 17/11 cho biết, giải pháp an ninh mạng CyRadar do Nhóm Bảo mật (Ban Công nghệ, FPT) đã vượt qua hơn 100 đối thủ để lọt vào Top 10 Startup công nghệ tiềm năng lớn nhất tại Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015.

Đây là cuộc thi thường niên dành cho các doanh nghiệp, các nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp công nghệ châu Á.

Tiêu chí để chọn ra Top 10 dự án khởi nghiệp phải là các sản phẩm có tiềm năng lớn từ ý tưởng cho đến giai đoạn phát triển ý tưởng và gọi vốn đầu tư cho sản phẩm. 7 quốc gia có sản phẩm lọt vào Top 10 bao gồm Thái Lan, Philippin, Nhật Bản, Ấn Độ, Maylaysia, Myanmar và Việt Nam.

Dự kiến, Top 10 của cuộc thi sẽ trình bày giải pháp trước Ban giám khảo vào ngày 26/11 tại Thái Lan để chọn ra Top 5 và được trưng bày sản phẩm và giải pháp tại triển lãm Echelon Thailand 2015. Dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến 120.000 USD và cơ hội được rót vốn đầu tư.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng nhóm Bảo mật FPT, CyRadar là một hệ thống phát hiện ra các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thông tin của doanh nghiệp và các thiết bị cá nhân khác. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ Học máy (Machine Learning) và Dữ liệu lớn (Big Data), giúp doanh nghiệp phát hiện các mối đe dọa mới nhanh và chính xác hơn.

Phía FPT cũng cho biết, sản phẩm này đang được chạy thử nghiệm tại một số đơn vị tại Việt Nam như MobiFone, VietNamNet.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Năm 2015, FPT đã công bố Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã hình thành và đạt đươc những thành công đáng kể như Sàn thương mại điện tử Sendo (cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng), ANTS – Sàn giao dịch quảng cáo online theo thời gian thực đầu tiên tại Việt Nam (tiếp cận trên 20 triệu người dùng)…/.
Trung Hiền (Vietnam+)