Trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi cần có chế độ ăn uống đặc biệt. Không chỉ vậy, sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi hoặc từ 1 tuổi trở lên bị suy dinh dưỡng cũng phải là sữa được đặc chế riêng, phù hợp với thể trạng và sức khỏe của bé.

Hãy cùng tìm hiểu các thành phần của Dielac Grow Plus để biết vì sao sản phẩm được nhiều mẹ tin tưởng và lựa chọn làm sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. 

Thành phần dinh dưỡng của Dielac Grow Plus - sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Sữa non Colostrum

Những kháng thể có trong sữa non không chỉ giúp bé tăng cường miễn dịch mà còn giúp đường ruột của bé ổn định hơn, từ đó hấp thu và tiêu hoá tốt hơn các dưỡng chất.

Chất xơ hoà tan Inulin & FOS và chủng lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12

Sự kết hợp giữa chất xơ hoà tan và chủng lợi khuẩn này sẽ giúp bé yêu tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất tốt hơn, cũng như sẽ nhuận tràng và đại tiện dễ dàng hơn, không còn khó chịu vì táo bón.

Giai phap dinh duong va cach chon sua tang can cho tre thap coi hinh anh 1 Dielac Grow Plus giúp bé ngon miệng, hấp thu khỏe hơn, tăng cân tốt hơn Đạm Whey giàu Alpha-Lactal-bumin.

Các bé suy dinh dưỡng thấp còi thường thiếu protein. Nhưng các loại đạm từ động vật sẽ khiến bé khó hấp thu nên sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi Dielac Grow Plus đã bổ sung đạm whey - dạng protein được phân lập từ sữa, loại đạm giúp bé dễ hấp thu, giảm táo bón và phát triển cân đối thể chất.

Canxi

Bé bị suy dinh dưỡng, thấp còi cũng thường bị thiếu hụt canxi, điều này khiến bé ngủ không sâu, khóc quấy và còn có xu hướng chậm biết đi, chậm mọc răng hơn các bạn. Chính vì vậy, canxi đã được tăng cường thêm 30% trong thành phần dinh dưỡng của Dielac Grow Plus để giúp bé bé suy dinh dưỡng, thấp còi phát triển xương, răng, duy trì hoạt động của cơ bắp và hỗ trợ bé phát triển thể chất.

Vitamin D3

Vitamin này cần thiết để giúp bé tăng hấp thu canxi qua thành ruột, đồng thời giúp hệ xương nhận đủ lượng canxi, cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Hàm lượng Vit D3 được tăng gấp đôi trong Dielac Grow Plus.

Chứa DHA, axit Linoleic, axit Alpha-Lino-lenic, Taurin & Cholin

Không chỉ giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng, các loại sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi hoặc 1 tuổi trở lên như sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi Dielac Grow Plus còn bổ sung hệ dưỡng chất phát triển trí não gồm DHA, ARA, Choline, Taurin giúp não và hệ thống thần kinh của bé phát triển tối ưu, tạo nền tảng cho khả năng tiếp thu và học hỏi.

Những lưu ý khác về chế độ dinh dưỡng cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở bé

Giai phap dinh duong va cach chon sua tang can cho tre thap coi hinh anh 2

Để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở bé, mẹ cần xây dựng cho bé một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học.

Mẹ cho trẻ ăn uống để đạt mức năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phục hồi ( đủ 4 nhóm thức ăn).

Cho bé ăn, bú nhiều lần trong ngày kể cả ban đêm, cho ăn thêm các bữa phụ theo nhu cầu tăng trưởng bù của từng trẻ.

Cung cấp đầy đủ protein (gấp đôi), năng lượng(1,5 lần) và các vi chất dinh dưỡng cho nhu cầu phục hồi, như:

Tăng dần năng lượng từ 90-150 Kcal/kg/ngày.

Tăng dần lượng protein từ 2g/kg lên 5-7g/kg /ngày.

Chất lượng protein nên dùng các lọai có nguồn gốc động vật như: trứng, thịt, sữa ,cá, tôm, cua…Ngoài ra có thể dùng các lọai protein có nguồn gốc thực vật: đậu đỗ, lạc , vừng…

Tăng đậm độ năng lượng của khẩu phần ăn bằng cách dùng dầu, mỡ…

Lưu ý là khi nấu ăn cho bé suy dinh dưỡng, thấp còi, mẹ nhớ thêm vào hai muỗng canh dầu hoặc mỡ để cung cấp cho bé nhiều năng lượng hơn. Bên cạnh đó, thức ăn của bé cần nấu đặc vì thực phẩm nấu loãng sẽ có ít năng lượng hơn.

Mẹ nên cho bé ăn 5-6 bữa/ ngày thay vì chỉ cho bé ăn 3 bữa chính, kết hợp các bữa phụ như uống 1 ly sữa, 1 hộp sữa chua, quả chuối… để cung cấp thêm chất dinh dưỡng và đỡ chán ăn. Tuy nhiên, mẹ nên để bé ăn vừa sức, không nên ép bé ăn hết khi bé đã chán vì có thể khiến bé sợ ăn và biếng ăn về sau.

Mách nhỏ với mẹ, Dielac Grow Plus 1+ là sữa tăng cân cho bé dưới 2 tuổi, dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi đã được chứng nhận lâm sàng giúp bé tăng cân sau 3 tháng đấy./.

Giai phap dinh duong va cach chon sua tang can cho tre thap coi hinh anh 3
C.G (Vietnam+)