Viettel World Cup là giải đấu phong trào của Viettel được tổ chức trong toàn bộ đơn vị, trên mọi quốc gia có sự hiện diện của Viettel. Vòng chung kết tổ chức tại Việt Nam diễn ra từ ngày 4/10 tới 15/10. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vòng chung kết Viettel World Cup 2016 đã chính thức khai mạc chiều qua (4/10) trên sân tập của Viettel tại Hòa Lạc (Hà Nội).

Lý do giải đấu mang tên Viettel World Cup 2016 vì nó quy tụ các đội bóng thuộc liên doanh của Viettel tại nước ngoài, như Mozambique hay Myanmar.

 Đây cũng là sân tập từng được tuyển Việt Nam sử dụng dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura./.

Tại vòng loại, 97 đội bóng với hơn 1.500 cầu thủ đã tranh tài trong hơn ba tháng để chọn ra 17 đội mạnh nhất tham dự vòng chung kết tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Các đội bóng đến từ nước ngoài phải có 70 % cầu thủ là người bản địa. Còn lại là cán bộ Viettel đang công tác ở nước ngoài. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu khai mạc sự kiện. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Từ năm 2014, Tập đoàn Viettel định kỳ tổ chức giải thể thao toàn cầu hai năm/lần. Xen giữa hai năm đó sẽ là sân chơi văn hóa “Tìm kiếm tài năng Viettel”. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội Viettel tới từ Mozambique gây ấn tượng mạnh với dàn cầu thủ to cao. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngay sau lễ khai mạc, giải đã bắt đầu bằng trận đấu giữa Viettel Mozambique và Mytel (áo đỏ-Myanmar). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Toàn cảnh lễ khai mạc. Sân đấu chính của Viettel World Cup cũng từng là điểm tập luyện của tuyển Việt Nam dưới thời ông Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)