Lễ ra mắt giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội mùa thứ tư. (Ảnh: Hải Đăng/Vietnam+)

Đài truyền hình AVG đã bỏ ra “hàng trăm triệu đồng” để mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng - Cúp bia Saigon Special 2016 (HPL-S4).

Phó Tổng giám đốc AVG Nguyễn Đức Hùng đã công bố thông tin này trong cuộc họp báo giới thiệu mùa bóng thứ tư của Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng vừa diễn ra sáng nay (6/9). Theo đó, AVG có quyền phát sóng trực tiếp toàn bộ 33 trận đấu của giải.

Dù đã lần đầu bán được bản quyền truyền hình, đại diện VietFootball (đơn vị tổ chức giải) vẫn rất khiêm tốn. Phó Tổng giám đốc VietFootball Dương Thanh Liêm nói: “Chúng tôi nghĩ rằng giá trị lớn nhất của chuyện này là việc hình ảnh giải đấu được đồng hành bởi một đơn vị lớn. Giá trị ấy sẽ nâng giải đấu lên một tầm cao mới. Đó mới là giá trị lớn nhất của một giải đấu phong trào.”

HPL-S4 khởi tranh từ ngày 18/9 - cũng là ngày bế mạc V-League 2016. Giải đấu kết thúc ngày 4/12. Giải tổ chức trên sân C500, Học viện An ninh. Giải thi đấu trên sân 7 người theo luật bóng đá 7 người. HPL-S4 có 12 đội tham dự, thể thức vòng tròn một lượt. Đội cao điểm nhất lên ngôi vô địch.

Đội vô địch giải nhận Cúp, huy chương, bảng danh vị và 30 triệu đồng tiền thưởng. Đội Á quân và đội hạng ba lần lượt nhận 20 triệu và 15 triệu đồng. Giải đấu cũng có bốn hạng mục giải phụ được trao thông qua bình chọn là giải phong cách (10 triệu đồng), giải thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (cùng 5 triệu đồng). Mỗi đội bóng phải đóng 15 triệu lệ phí tham dự và 15 triệu tiền đảm bảo.

HPL-S4 cũng tiếp tục thực hiện việc hạn chế cầu thủ chuyên nghiệp. Mỗi đội bóng chỉ được đăng ký bảy cầu thủ chuyên nghiệp trong danh sách 20 cầu thủ. Trong cùng một thời điểm, họ chỉ được dùng ba cầu thủ trên sân. Theo thông tin VietnamPlus có được, Quốc Long, Ngọc Duy (Sài Gòn FC), Đại Đồng (Hà Nội T&T), Mai Tiến Thành (Thanh Hóa), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) là những ngôi sao chắc chắn sẽ có mặt tại HPL-S4./.

Đại diện Giải phong trào Ngoại hạng Hà Nội giải thích về quota cầu thủ chuyên nghiệp