Giai Qua cau Vang 2019: Lap hang muc giai thuong moi hinh anh 1Minh tinh màn bạc Carol Burnett. (Nguồn: vanityfair.com)

Trong lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 76, minh tinh màn bạc Carol Burnett đã được xướng tên lên bục nhận giải thưởng thành tựu trọn đời mang tên của chính bà.

Giải thưởng Carol Burnett Award được trao lần đầu tiên trong năm nay, và sẽ được duy trì cùng các hạng mục khác của giải thưởng Quả cầu Vàng trong những năm tới, nhằm tôn vinh các nghệ sỹ có nhiều cống hiến cho nền điện ảnh thế giới.

Bà Carol Burnett là một ngôi sao gạo cội của làng truyền hình Mỹ, nổi tiếng với chương trình "The Carol Burnett Show." Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, nữ nghệ sỹ sinh năm 1933 từng giành năm giải Quả cầu Vàng và sáu giải Emmy.

Niềm vui đã đến với người dẫn chương trình Sandra Oh khi cô bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi lớn như Keri Russell (phim "The Americans") và Julia Roberts ("Homecoming") để thắng giải nữ chính trong serie chính kịch với "Killing Eve."

Trong phim, nữ diễn viên sinh năm 1971, người gốc Hàn Quốc, vào vai một nhân viên tình báo bị ám ảnh bởi một sát thủ. Đây là giải diễn xuất đầu tiên được trao cho một ngôi sao gốc châu Á ở Quả cầu Vàng 2019.

[Quả cầu Vàng 2019: Lady Gaga thắng giải Ca khúc chủ đề xuất sắc nhất]

Trong khi đó, nam diễn viên người Hồi giáo Mahershala Ali đã được tôn vinh với vai diễn trong phim "Green book." Mahershala Ali thủ vai nghệ sỹ dương cầm Shirley nghiêm túc, chỉn chu và có phần kín đáo với những vấn đề liên quan tới màu da hay phân biệt chủng tộc.

Nam diễn viên đã diễn xuất rất tốt các trường đoạn thể hiện sự giằng xé nội tâm và cảm xúc bị kìm nén bấy lâu nay trong một xã hội Mỹ ở thập niên 60 của thế kỷ trước với nhiều quan niệm cổ hủ.

Ngay sau chiến thắng quan trọng của Mahershala Ali, đoàn làm phim "Green Book" còn nhận một giải thưởng quan trọng khác là "Biên kịch xuất sắc nhất."

Christian Bale mang về giải "Nam diễn viên chính xuất sắc - Phim điện ảnh hài/ca vũ nhạc" với vai diễn cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney trong bộ phim tiểu sử "Vice."

Để hóa thân trong vai diễn, anh bị buộc phải tăng tới hơn 18kg và mang theo lớp hóa trang dày đến mức "khó mà nhận ra chính mình" như Bale tự nhận xét.

Không nằm ngoài dự đoán, "Roma" thắng giải "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất." Theo quy định của Quả cầu Vàng, bộ phim của Alfonso Cuaron không có cơ hội tranh giải "Phim truyện xuất sắc nhất." Tuy nhiên, tác phẩm gây tiếng vang này được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho các giải thưởng lớn tại Oscar 2019./.
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)