Giai quyet van de un tac quanh khong gian di bo quanh ho Hoan Kiem hinh anh 1Đông đảo nhân dân hưởng ứng không gian đi bộ quanh khu vực hồ Gươm trong ngày đầu tiên. (Nguồn: TTXVN)

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế xảy ra trong thời gian qua.

Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu tiếp tục có giải pháp phân luồng giao thông từ xa để không bị ùn tắc tại đầu các điểm đi vào không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng trộm cắp, móc túi và các hành vi vi phạm pháp luật trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đặc biệt, thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (trong thời gian từ 19 giờ thứ Sáu đến 24 giờ Chủ nhật hàng tuần) cho Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận, tổ chức trông giữ trước 16 giờ ngày 9/9.

Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức các chốt kiểm soát bên ngoài từ xa đảm bảo không để tồn tại các đối tượng bán hàng rong trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; không để xe ôtô biển xanh đi vào không gian đi bộ (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, cứu thương, xử lý sự cố về điện, xe thu gom rác thực hiện nhiệm vụ).

Quận tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gây mất vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm như Nhà hàng Lục Thủy, Nhà hàng Thủy Tạ, Tòa nhà Hàm Cá Mập... tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi vệ sinh miễn phí.

Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội tăng cường thêm các lực lượng thu gom rác, bố trí thêm các thùng rác tại các vị trí phù hợp, nghiên cứu lắp đặt thêm nhà vệ sinh công cộng lưu động miễn phí.

Thành đoàn Hà Nội tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia nhặt rác góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong không gian đi bộ.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, lưu ý tổ chức các hoạt động vào ban ngày để phục vụ nhân dân và du khách; khắc phục những sự cố, lắp đặt và bổ sung hoàn chỉnh thêm các trạm phát wifi trong khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng tại các khu vực để phục vụ du khách tốt hơn; lắp đặt thêm máy bán hàng tự động (nước uống) để phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu vận hành liên hoàn các cửa hàng trong khu vực để hỗ trợ các hoạt động của không gian đi bộ./.


(TTXVN/Vietnam+)