Ngày 22/4, Tổng cục Thể dục thể thao đã thông báo kế hoạch tổ chức Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2009 tại Quảng Trị từ ngày 10/5 đến 15/5 tới.

Chủ đề chính của giải năm nay là: "Đoàn kết - hòa nhập - công bằng - nhân ái."
 
Đây là năm thứ 12 giải được tổ chức nhằm tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc tham dự Đội tuyển Thể thao người khuyết tật Việt Nam thi đấu tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 5 (Asean Paragames 5 tại Malaysia) và hướng tới Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 10 diễn ra tại Quảng Châu năm 2010.
 
Đồng thời, thông qua giải, các đoàn, vận động viên sẽ có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết. Giải có sự tham gia của 35 - 40 đoàn với 500-700 vận động viên, huấn luyện viên, săn sóc viên, cán bộ phục vụ.
 
Giải được tổ chức với 7 môn thi đấu: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ, cờ vua và quần vợt. Các vận động viên sẽ thi đấu ở 602 nội dung để tranh 549 bộ huy chương cá nhân; 20 bộ huy chương tiếp sức trong môn bơi và điền kinh; 19 bộ huy chương đôi ở các nội dung bóng bàn, cầu lông, quần vợt và 22 bộ huy chương đồng đội ở các môn bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ vua.
 
Các môn thi sẽ được thi đấu theo Luật thi đấu thể thao người khuyết tật quốc tế (IPC) và Luật thi đấu thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (APSF). Đối tượng tham dự là các vận động viên, người khuyết tật của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc từ 15 tuổi trở lên (sinh năm 1995).
 
Các vận động viên đăng ký tham dự giải theo đơn vị tỉnh, thành, ngành và không nhận các vận động viên đăng ký thi đấu tự do./.

(TTXVN/Vietnam+)