Trao giải môn bóng đá nam. (Nguồn: Vũ Toàn - Phạm Duy/Vietnam+)

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 10/5, Chi hội sinh viên Trường Đại học Ulsan, thành phố Ulsan, phía Đông Nam Hàn Quốc, đã đăng cai tổ chức giải thể thao dành cho sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Với tên gọi: “Ngày hội thể thao Ulsan 2015," giải năm nay đã nhận được sự tài trợ của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Hàn Quốc (KNOC), Phòng quan hệ Quốc tế trường Đại học Ulsan, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội những người con đất Việt và quy tụ trên 300 vận động viên là các sinh viên, lưu học sinh đến từ 12 trường đại học và viện nghiên cứu tại khu vực phía Nam Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cheong Won-kyo, đại diện Phòng Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Ulsan, bày tỏ vinh dự là đơn vị bảo trợ và đồng hành cùng giải đấu nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất của nước Việt Nam, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ trong những năm tới để mở rộng thành giải thể thao thường niên cho sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Trong khi đó, anh Nguyễn Công Long, Chi Hội trưởng sinh viên Việt Nam tại Đại học Ulsan đồng thời là Trưởng Ban tổ chức giải, bày tỏ hy vọng giải lần này là dịp để cộng đồng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc tăng cường đoàn kết, giao lưu học hỏi và nêu cao tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay hướng về quê hương đất nước.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi ở ba nội dung bóng bàn, cầu lông, bóng đá và các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, giải năm nay đã để lại những ký ức khó quên cho các vận động viên tham dự.

Bạn Trương Mỹ Linh, sinh viên năm thứ ba, Trường Đại học Uiduk thuộc tỉnh Gyeongju, đội giành huy chương Vàng môn bóng đá nam, tâm sự: “Em rất vui khi được cùng anh chị em sinh viên trường Uiduck tham gia thi đấu trong giải năm nay. Em mong giải này sẽ được tổ chức hàng năm bởi nó không đơn thuần là thi đấu thể thao mà còn là cơ hội để anh chị em sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc được gặp gỡ, giao lưu học hỏi và tăng cường tình đoàn kết với nhau."

Trong khi đó, với nhiều cầu thủ có kinh nghiệm trong đội hình thi đấu, các cô gái đến từ Đại học Yeongnam, thành phố Daegu, đã xuất sắc giành huy chương Vàng môn bóng đá nữ.

Ở nội dung đồng đội môn bóng bàn và cầu lông còn lại, Huy chương vàng đã lần lượt thuộc về đội chủ nhà Đại học Ulsan Viện công nghệ Postech, thành phố Pohang./.

Các vận động viên tham gia giải. (Nguồn: Vũ Toàn - Phạm Duy/Vietnam+)