Giai thoat con tin bi bat coc tai chung cu o Paris, bat 1 nghi pham hinh anh 1Cảnh sát được triển khai tại Strasbourg-Saint-Denis để đối phó với vụ bắt cóc con tin. (Nguồn: Twitter/TTXVN)

Cảnh sát thủ đô Paris của Pháp đã bắt giữ nam đối tượng được cho là mang súng và giải thoát các con tin bị bắt cóc tại một tòa nhà căn hộ ở Paris.

Tối 21/8 (theo giờ Việt Nam), cảnh sát Pháp đã đột kích vào tòa nhà ở đại lộ Boulevard de Strasbourg ở khu vực Strasbourg-Saint-Denis, quận 10 của thủ đô, và bắt giữ nghi phạm.

Đối tượng này được cho là đã bắt cóc hai con tin trong nhiều giờ đồng hồ, trong đó có một phụ nữ mang thai.

Các nhân chứng còn cho biết đối tượng đã dùng súng bắn chỉ thiên để uy hiếp các con tin.

[Pháp: Nghi phạm có súng bắt cóc con tin tại chung cư ở Paris]

Cảnh sát đã được huy động tới bao vậy hiện trường trong khi lực lượng rà phá bom mìn cũng đã được cử tới sau khi đối tượng đe dọa có tòng phạm mang theo chất nổ ở gần đó. Giới chức an ninh cũng đã nỗ lực đàm phán với đối tượng nhưng gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết đối tượng đã bị bắt giữ trong khi các con tin cũng đã được giải cứu. Các trang thông tin địa phương đưa tin đối tượng có khả năng là người Iran này đã yêu cầu được trao đổi với nhân viên Đại sứ quán Iran tại Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)