Hàng năm, tổ chức "Darwin Awards" trao giải cho những cái chết kỳ lạ và khó tin nhất thế giới và sau đây là hai cái chết được bình chọn là kỳ quặc nhất năm 2008.

Được bình chọn qua mạng internet, giải nhất thuộc về một vị cha cố Brazil, người đã tử nạn khi đang thực hiện kế hoạch phá kỷ lục thế giới bay bằng khinh khí cầu. Tháng 4/2008, cha cố Adelir Antonio Carli đã thực hiện chuyến phiêu lưu của mình trên chiếc khinh khí cầu với hy vọng đánh bại kỷ lục trước trong lĩnh vực này.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm này, vị cha cố xấu số chỉ mang theo ít đồ ăn, một chiếc điện thoại vệ tinh và một thiết bị định vị toàn cầu GPS. Với những thiết bị này, ông có thể được cứu nguy trong trường hợp gió đẩy trôi khinh khí cầu ra ngoài đại dương.

Tuy nhiên, thực tế là linh mục Antonio Carli lại không biết sử dụng thiết bị định vị, do vậy lực lượng cứu hộ không thể xác định được vị trí ông gặp nạn. Ông chỉ biết dùng điện thoại báo cho lực lượng cứu hộ biết mình bị nạn. Kết cục, mãi 3 tháng sau người ta mới tìm thấy thi hài của ông tại bờ biển Brazil.

Giải nhì được trao cho Ivece Plattner, người Italy, 68 tuổi. Ông này đã quý chiếc xe thể thao Porsche còn hơn cả tính mạng của mình.

Bị mắc kẹt trên đường ray ở đoạn đường ngang giao nhau với đường sắt, ông Plattner đã để xe lại, chạy bộ về hướng có đoàn tàu hỏa đang tới để báo đoàn tàu dừng lại. Người lái tàu đã phanh lại kịp thời, không làm xước tí sơn nào của chiếc xe, song chủ nhân của nó đã bị hụt hơi và tử nạn ngay sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)