ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Lễ trao giải Hong Kong ICT Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Hồng Kông năm 2020) đã được truyền hình trực tuyến vào ngày 4/12 vừa qua. Blutech IoT Ltd là đơn vị giành được Giải thưởng lớn của Giải thưởng khởi nghiệp công nghệ thông tin-truyền thông, sau khi vượt qua đã vượt qua người chiến thắng Giải thưởng lớn của7 hạng mục khác với Giải pháp trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT) Buồng rửa thông minh và giành được Giải thưởng của năm. Ông Paul Chan, Bộ trưởng Tài chính Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã trao giải thưởng cho Công ty Blutech IoT Ltd và chúc mừng tất cả những người đoạt giải. Ông cũng cảm ơn tất cả các thí sinh đã đưa những ý tưởng mới và sự sáng tạo vào công nghệ thông tin-truyền thông.

Công ty Blutech IoT Ltd đã được trao Giải thưởng lớn (Grand Award) của năm

Năm nay, mặc dù đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành công nghiệp ở các mức độ khác nhau, đại dịch COVID-19 đã mang lại những hiểu biết mới và cơ hội cho sự đổi mới và công nghệ. Ông Paul Chan phát biểu: “Dịch bệnh đã thúc đẩy sự tiến hóa và phát triển trong các mô hình kinh doanh của doanh nghiệp như làm việc từ xa và hoạt động kinh doanh từ xa. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của toàn bộ xã hội”.

Ông Paul Chan mong muốn được chứng kiến ​​những thành tựu đáng kể hơn của các doanh nghiệp công nghệ thông tin-truyền thông Hồng Kông khi thâm nhập thị trường địa phương, Trung Quốc đại lục, cũng như nước ngoài, từ đó tạo ra bầu không khí đổi mới và công nghệ ở Hồng Kông và thúc đẩy sự đa dạng trong phát triển kinh tế của Đặc khu Hành chính này.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006, Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Hồng Kông đã tuyên dương và thúc đẩy các sáng chế và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông xuất sắc của Hồng Kông. Giải thưởng khuyến khích và công nhận thành tích của những người chiến thắng, đồng thời giúp nâng cao vị thế và danh tiếng của họ trên thị trường quốc tế. Trong số các tác phẩm đoạt giải của năm ngoái, có tổng cộng 6 dự án đã giành được Giải thưởng Liên minh Công nghệ thông tin-Truyền thông châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific ICT Alliance Awards) và 2 dự án đã giành được Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Xuất sắc Toàn cầu (Global ICT Excellence Awards).

Được chỉ đạo bởi Văn phòng Giám đốc Thông tin Đặc khu Hành chính Hồng Kông, với sự nỗ lực hợp tác của tất cả các nhà tổ chức hàng đầu, Ban Chỉ đạo, Tiểu ban Đảm bảo tiêu chuẩn, Hội đồng Giám khảo lớn, các thành viên giám khảo và các tổ chức hỗ trợ, Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Hồng Kông năm 2020 đã nhận được nhiều phản ứng tích cực, với hơn 1.600 hồ sơ đăng ký tham gia giành giải thưởng năm nay.

Giáo sư Simon Ho, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo lớn, phát biểu: “Tôi lấy cảm hứng từ các sản phẩm và giải pháp sáng tạo của những người đoạt giải năm nay. Tôi tin rằng, việc thực hiện thành công các ý tưởng của họ sẽ mang lại lợi ích sâu sắc cho doanh nghiệp và cộng đồng, đồng thời tiếp tục quảng bá Hồng Kông như một thành phố thông minh hàng đầu thế giới”.

Tại buổi lễ trao giải, ông Alfred Sit, Bộ trưởng Bộ Đổi mới và Công nghệ, Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã trao các cúp Giải thưởng lớn cho đại diện những đơn vị chiến thắng trong 8 hạng mục để kỷ niệm những thành tựu đáng kể của họ. Những đơn vị chiến thắng là:

Hạng mục giải thưởng (Nhà tổ chức hàng đầu)Đơn vị chiến thắng Giải thưởng lớn (Hồ sơ dự thi chiến thắng)
Giải thưởng lớn Digital Entertainment (Hiệp hội Giải trí kỹ thuật số Hồng Kông) 3MindWave Ltd (ATV Slam)
Giải thưởng lớn FinTech (Viện Ngân hàng Hồng Kông)Fano Labs Ltd (Callinter, Hệ thống Đảm bảo tuân thủ sử dụng Trí tuệ nhân tạo – AI)
Giải thưởng lớn Startup Công nghệ thông tin-Truyền thông (Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Không dây Hồng Kông)Blutech IoT Ltd (Giải pháp AIoT Buồng rửa thông minh)
Giải thưởng lớn Doanh nghiệp thông minh (Hiệp hội Máy tính Hồng Kông)Sở Di trú, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Khi công nghệ đáp ứng chất lượng dịch vụ: Hệ thống thẻ nhận dạng thông minh thế hệ tiếp theo)
Giải thưởng lớn Sống thông minh (Liên đoàn Công nghệ thông tin Hồng Kông)Megasoft Ltd (E-Fill như Hệ thống quản lý nạp thuốc)

Giải thưởng lớn Di động thông minh Smart Mobility (GS1 Hồng Kông)
Maphive Technology Ltd (Nền tảng điều hướng trong nhà không có rào cản Mapxus)
Giải thưởng lớn Con người thông minh (Hội đồng Dịch vụ xã hội Hồng KôngKnitWarm Ltd/Fung Fat Knitting Manufactory Ltd (KnitWarm)
Giải thưởng lớn về Sáng tạo dành cho sinh viên (Hiệp hội Giáo dục Máy tính Hồng Kông)Đại học Thành phố Hồng Kông (LI Xiao-ting) (Cảm biến độ căng dựa trên sợi linh hoạt và có thể đeo được)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, buổi lễ trao giải đã được ghi hình trước và phát trực tuyến. Thông tin chi tiết về sự kiện và những người chiến thắng, cũng như video của buổi lễ được ghi lại, có trên trang web của Hong Kong ICT Awards (www.hkictawards.hk). Có thể tải thêm ảnh từ https://bit.ly/hkicta_2020

Giang Tran