Ngày 27/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho rằng giải Vô địch bóng đá thế giới lứa tuổi dưới 17 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), gọi tắt là giải bóng đá U-17 thế giới, diễn ra vào năm 2017 là cơ hội lớn để thể hiện hình ảnh của Ấn Độ đối với thế giới.

Phát biểu trên chương trình phát thanh Mann Ki Baat, Thủ tướng Modi cho biết Ấn Độ sẽ tổ chức giải U-17 thế giới trên và đây là cơ hội để giới trẻ nước này thắp lên niềm đam mê bóng đá, là cơ hội để Ấn Độ xây dựng cơ sở hạ tầng thể thao tốt.

Thủ tướng Modi khẳng định giải đấu này sẽ là cơ hội lớn để Ấn Độ thể hiện hình ảnh của mình trên cấp độ toàn cầu.

Thủ tướng Modi còn cho biết thêm bóng đá đã len lỏi tới mọi ngõ ngách của đất nước Ấn Độ và ông bày tỏ mong muốn mỗi thanh niên Ấn Độ hãy trở thành đại sứ của giải đấu này.

Hồi tháng 12/2013, Ấn Độ đã giành được quyền đăng cai giải U-17 thế giới năm 2017 sau khi vượt qua Ireland, Uzbekistan và Azerbaijan trong cuộc chạy đua xin đăng cai.

Đây là lần đầu tiên Ấn Độ đăng cai tổ chức một giải bóng đá quốc tế và nếu giải đấu này thành công, Liên đoàn bóng đá toàn Ấn sẽ hướng tới việc xin đăng cai tổ chức giải Vô địch bóng đá thế giới lứa tuổi dưới 20./.