Ngày 25/10, tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2013 đã khai mạc.

Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Tham dự giải có gần 100 vận động viên đến từ 8 đoàn, đại diện cho 8 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm Bắc Giang, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Tháp và Nghệ An. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung: đồng đội nam; đồng đội nữ, thi đấu ba trận theo thể thức đá ba người, đá đôi, đá đơn; đồng đội đôi nam nữ thi đấu ba trận theo thể thức đôi nữ, đôi nam, đôi nam - nữ.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu quyết liệt giữa đội nam Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đội nữ Bắc Giang và Đà Nẵng. Kết quả, ở trận đấu đồng đội nam, đội Hà Nội hòa đội Thành phố Hồ Chí Minh 1 - 1. Trận đấu đồng đội nữ, đội Bắc Giang thắng đội Đà Nẵng 2 – 0.

Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc được tổ chức hàng năm, nằm trong hệ thống thi đấu các giải thể thao quốc gia, với mục đích động viên và khuyến khích các địa phương, ban, ngành phát triển phong trào và xây dựng lực lượng vận động viên đá cầu trong cả nước.

Giải đấu cũng là dịp để các đơn vị rà soát, đánh giá lực lượng, chuẩn bị cho nội dung đá cầu của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2014, đồng thời cũng là dịp để các vận động viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thi đấu./.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 31/10./.