Vietravel là công ty du lịch lữ hành duy nhất của Việt Nam được bình chọn với danh hiệu: “Vietnam’s Leading Tour Operator” (Nhà điều hành tour hàng đầu Việt Nam) và “Vietnam’s Leading Travel Agency” (Cơ quan du lịch hàng đầu Việt Nam).

Đây là hai danh hiệu do Giải thưởng World Travel Awards (WTA) trao tặng.

Bên cạnh đó, đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietravel được báo TTG Asia (tờ báo lữ hành hàng đầu khu vực Châu Á-Thái Bình Dương) bình chọn và trao giải thưởng TTG Travel Awards 2013 (lần thứ 24).

Lễ trao giải WTA sẽ diễn ra tại Dubai vào tối nay, ngày 1/10 và giải TTG Travel Awards được trao vào tối 3/10/2013. Đây được xem là một trong những sự kiện đáng nhớ trong năm 2013 của ngành du lịch nước nhà.

Giải thưởng World Travel Awards ra đời năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp lữ hành, du lịch. Đến nay, sau 20 năm tổ chức, WTA đã mở rộng quy mô trên toàn thế giới, và Tạp chí The Wall Street Journal ví nó như “Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch.”

Giải thưởng bao gồm nhiều hạng mục đề cử dành cho các lĩnh vực: hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch…

Còn giải thưởng TTG Travel Awards ra đời từ năm 1989 do báo TTG Asia khởi xướng. Thời điểm ban đầu chỉ có 10 giải thưởng dành cho các danh hiệu, đến năm 2013 sau 24 lần tổ chức, giải thưởng TTG Travel Awards có tổng số 82 tổ chức doanh nghiệp đạt giải, thuộc 4 nhóm ngành, nghề.

Đó là, Giải thưởng dành cho nhà cung cấp dịch vụ du lịch (52 giải); Giải thưởng dành cho công ty lữ hành hàng đầu (16 giải-đại diện của 16 quốc gia; Giải thưởng dành cho các thành tích xuất sắc-thuộc các ngành nghề (4 giải); Giải thưởng Travel Hall of Fame-dành cho các doanh nghiệp đạt giải thưởng từ 10 lần tính từ năm 1989 đến nay (10 giải thưởng).

Biểu tượng của Giải thưởng TTG Travel Awards được đúc bằng hợp kim nguyên khối, mạ vàng 24K, nặng 2kg với hình ảnh thần Hermes - vị thần du lịch và bảo vệ du khách trong thần thoại Hy Lạp cổ đại./.