Hành khách làm thủ tục mua vé tàu tại Ga Hà Nội. (Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội, cho biết nhằm thu hút hành khách đi tàu, công ty tiếp tục thực hiện chính sách khuyến mại giá vé đối với đôi tàu khách nhanh tuyến Gia Lâm-Đồng Đăng mang mác hiệu HĐR1/2 và HĐR3/4.

Từ 0 giờ ngày 31/7 đến hết ngày 31/8, công ty sẽ giảm 20% giá vé tàu HĐR1/2 và HĐR3/4 chạy từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần. Tàu HĐR1/2 và HĐR3/4 chạy vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần được giảm 15% giá vé.

Ông Nguyễn Văn Bính cho biết thêm, hiện lưu lượng khách tuyến Gia Lâm-Đồng Đăng có xu hướng tăng theo tuần. Hành khách đi trên tuyến này được công ty vận chuyển miễn phí bằng xe buýt từ ga Hà Nội sang ga Gia Lâm và ngược lại. Tuy nhiên, hành khách đi trên tuyến thường tập trung nhiều vào các ngày cuối tuần, còn các ngày trong tuần lại không đều.

"Vì vậy, để thu hút hành khách đi tàu chúng tôi đang nghiên cứu để điều chỉnh giờ chạy tàu cho phù hợp. Ngoài ra, công ty tổ chức đỗ thêm tại ga Bắc Ninh và ga Bắc Lệ để tạo điều kiện cho hành khách đi tàu được lựa chọn ga lên, ga xuống cho phù hợp," ông Bính cho hay./.