Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AP và AFP đưa tin, ngày 15/1, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cảnh báo rằng việc Tổng thống đắc cử Donald Trump "nói và sử dụng mạng xã hội Twitter" không nằm trong lợi ích quốc gia và ông Trump không hiểu rõ mối đe dọa từ Nga nhằm vào Mỹ.

Phát biểu trên kênh Fox News, ông Brennan nêu rõ: "Tính tự phát không phải là thứ có thể bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia, chính vì vậy mỗi khi ông Trump nói hoặc hành động, ông ta cần hiểu rằng những hàm ý và ảnh hưởng đối với Mỹ có thể rất sâu sắc."

Giám đốc CIA cho rằng những câu hỏi về an ninh quốc gia mà ông Trump sẽ phải đối mặt sau khi nhậm chức là "không phải về bản thân ông ta" mà chúng liên quan đến nước Mỹ.

Ông Brennan cũng cho biết giới chức tình báo đã gửi Tổng thống đắc cử Mỹ một hồ sơ, trong đó có nhiều tài liệu mà Nga thu thập được về ông Trump.

Mặc dù những thông tin này chưa được kiểm chứng nhưng chúng có thể gây hại cho ông Trump. Giới chức tình báo cho rằng những thông tin này đã được phổ biến khá rộng rãi và họ muốn ông Trump nhận thức được điều này./.