Giam doc cong ty bao ve dung sung hoi cay co the nganh cong an hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: inhabitat.com)

Ngày 7/12, Công an quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ ông Bùi Đức Phương, Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật để làm rõ hành vi nổ súng bắn đạn hơi cay đe dọa một phụ nữ ở đường Cống Lở (phường 15, quận Tân Bình) và việc sở hữu một thẻ ngành công an nhân dân mang tên chính ông này.

Trước đó, ngày 5/12 trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip cự cãi giữa ông Phương với một phụ nữ và ông Phương có nổ súng hơi cay để hù dọa.

Sau khi xảy ra vụ việc gây xôn xao dư luận này, cơ quan công an đã vào cuộc, yêu cầu ông Phương lên làm việc.

Qua điều tra, Công an đã thu giữ một khẩu súng hơi cay hiệu RG88 do Đức sản xuất, có số hiệu và có giấy phép sử dụng đến năm 2021.

Khám xét chỗ làm của ông Phương, Công an thu giữ một thẻ công an nhân dân có số hiệu, tên tuổi, hình ảnh, chức vụ, đơn vị công tác là Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, thu giữ thêm một bộ đồ giống cảnh phục cảnh sát nhân dân.

Bước đầu ông Phương khai nhận vụ cự cãi liên quan đến mâu thuẫn về tiền lương giữa công ty của ông và con trai của người phụ nữ trong clip, còn thẻ công an là do ông làm giả.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.
(TTXVN/Vietnam+)