Hãng tin Reuters vừa dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề cho hay, Giám đốc điều hành (CEO) Scott Thompson của tập đoàn Yahoo đã lên tiếng khẳng định rằng ông không bao giờ cung cấp thông tin sai trái về bằng cấp đại học của mình trong tiểu sử chính thức.  

CEO Thompson đã bày tỏ quan điểm nói trên trong một cuộc gặp gỡ những giám đốc hàng đầu khác vào hôm 10/5 và hiện vấn đề chưa có lời giải đáp là tại sao lý lịch của CEO Thompson lại bỗng dưng sinh ra thông tin sai trái về việc ông đã tốt nghiệp ngành khoa học máy tính, trong khi thực tế CEO Thompson chưa hề được cấp bằng này.  

Hiện nay, phía Yahoo từ chối đưa ra bình luận về thông tin do Reuters đăng tải.  

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên vị thuyền trưởng của “biểu tượng Internet” lên tiếng bác bỏ một cách rõ ràng về vụ cáo buộc lừa dối Yahoo.  

Vụ việc này trở nên ầm ỹ khi một cổ đông quan trọng của Yahoo là hãng tài chính Third Point LLC đã “vạch vòi” sai sót trong thông tin lý lịch của CEO Thompson, đồng thời yêu cầu ông này phải từ chức vì tội gian dối trong việc cung cấp thông tin cá nhân.  

Trước đó, Third Point LLC từng đặt ra yêu sách được giữ 4 ghế trong ban giám đốc Yahoo, song đề nghị này đã bị từ chối. Do vậy, cổ đông có “máu mặt” này quyết định sẽ tấn công ban giám đốc, và vụ việc sai trái thông tin của CEO Thompson chỉ là một “vũ khí” để  Third Point LLC gây sức ép lên những người đang điều hành “biểu tượng Internet” mà thôi./.