Giam doc dieu hanh Microsoft ban so co phieu tri gia hon 285 trieu USD hinh anh 1Ông Satya Nadella. (Nguồn: AFP)

Giám đốc điều hành (CEO) của hãng sản xuất xe điện Tesla (Mỹ) Elon Musk dường như không phải là CEO nổi tiếng duy nhất giảm số lượng cổ phiếu sở hữu trong công ty mà họ điều hành.

Trong tuần qua, CEO Satya Nadella của công ty công nghệ Microsoft (Mỹ) cũng cắt giảm hơn một nửa lượng cổ phiếu sở hữu trong "gã khổng lồ" phần mềm này.

Theo hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ, CEO Nadella bán gần 840.000 cổ phiếu Microsoft trước Lễ Tạ ơn, thu về hơn 285 triệu USD. CEO Microsoft vẫn còn sở hữu hơn 830.000 cổ phiếu Microsoft, với trị giá thị trường khoảng 280 triệu USD.

[Elon Musk tiếp tục bán cổ phiếu của Tesla trị giá hơn 1 tỷ USD]

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng trưởng rất tốt trong năm nay (hơn 50%) và CEO Nadella kiếm được một khoản tiền "kha khá" khi bán đi một phần cổ phiếu đang sở hữu.

Microsoft có doanh số cao nhờ vị thế dẫn đầu về điện toán đám mây khi ông Nadella đảm nhiệm vai trò CEO của "gã khổng lồ" trong năm 2014. Microsoft hiện có giá trị thị trường đạt hơn 2.500 tỷ USD. Trên thị trường hiện nay, chỉ có Apple là có giá trị thị trường cao hơn.

Khoản tiền 280 triệu USD từ việc bán hơn một nửa cổ phần sở hữu là phần thưởng xứng đáng cho nhiệm kỳ thành công của CEO Nadella tại Microsoft.

Ngoài ra, ông Nadella còn nhận được 2,5 triệu USD tiền lương trong tài khóa này và gói phúc lợi hàng năm gồm các khoản thưởng bằng cổ phiếu và tiền mặt. CEO Microsoft cũng kiếm được hơn 40 triệu USD trong hai năm tài chính vừa qua./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)