CEO mới của Uber Dara Khosrowshahi. (Nguồn: Getty Images)

Giám đốc điều hành (CEO) mới của tập đoàn Uber của Mỹ, Dara Khosrowshahi, ngày 30/8 đã có cuộc gặp với toàn thể nhân viên và hứa hẹn nỗ lực hết mình vì công ty, đồng thời để ngỏ khả năng Uber phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tương lai. 

Tại cuộc gặp, ông Khosrowshahi đã chia sẻ quan điểm của mình là công ty tư nhân này nên trở thành công cộng, và gợi ý rằng mục tiêu IPO sẽ được hiện thực hóa trong 18-36 tháng nữa.

IPO thể hiện sự tự tin đối với tương lai của công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nếu chứng khoán của công ty đó có những biểu hiện tốt, công ty sẽ có thêm những khoản tiền khổng lồ.

Tuy nhiên, lên sàn cũng đồng nghĩa với nhiều rủi ro và không ít cạm bẫy. Tân CEO Khosrowshahi cho biết ông sẽ cân nhắc về ý tưởng này vào thời điểm thích hợp.

[Tập đoàn Uber công bố danh tính giám đốc điều hành mới]

Việc đưa Uber - một công ty tư nhân có số vốn quay vòng lớn nhất thế giới - lên sàn chứng khoán từ lâu đã là chủ đề được đồn thổi nhiều. Tuy nhiên, cựu CEO của Uber Travis Kalanick chưa dám dấn thân vào kế hoạch này.

Ông Khosrowshahi, 48 tuổi, là doanh nhân người Mỹ gốc Iran. Ông được đánh giá là một CEO có năng lực, giàu kinh nghiệm và thẳng thắn, nổi tiếng là người có công lao đưa Expedia trở thành một tập đoàn lữ hành tầm cỡ toàn cầu. 

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hơn 450 thành phố tại 76 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái taxi.

Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi vì cho rằng hình thức taxi này không tuân thủ các quy tắc của taxi truyền thống.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của Uber là 68 tỷ USD./.