Ngày 8/5, Yahoo! thông báo công ty sẽ lập một ủy ban đặc biệt, với sự giúp đỡ của một luật sư tới từ bên ngoài công ty, để xem xét những tranh cãi liên quan tới việc giám đốc điều hành công ty Scott Thompson, đã khai gian về thành tích học tập của ông.

Quyết định được ban lãnh đạo của Yahoo! thông qua, trước sức ép ngày càng tăng từ một quỹ đầu cơ đã rót tiền vào cho họ. Ban lãnh đạo nói rằng họ sẽ xem xét nền tảng học vấn của Thompson, cũng như việc các công ty từng thuê ông làm việc đã nắm rõ tới đâu về thành tích học tập của nhân vật này.

Tuần trước, Yahoo! thừa nhận đã có "lỗi do vô ý" xuất hiện trong lý lịch trích ngang của Thompson đăng trên mạng Internet, trong đó nói rằng ông đã tốt nghiệp ngành khoa học máy tính.

Tin trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi Third Point, một quỹ đầu cơ đang chiến đấu giành quyền quản lý Yahoo!, kêu gọi việc công bố các tài liệu liên quan tới việc tuyển dụng ông Thompson. Họ nói rằng Thompson cần phải bị sa thải vì đã gian dối trong việc công bố thành tích học tập.

Third Point, vốn sở hữu 5,8% Yahoo!, còn đã đưa ra danh sách một loạt nhân vật do họ đề cử vào ghế lãnh đạo công ty.

Ngoài các vấn đề liên quan tới Thompson, Yahoo! cũng thông báo rằng thành viên độc lập của ban điều hành là Patti Hart đã quyết định sẽ không tiếp tục ra tranh cử trong đại hội cổ đông thường niên.

"Chúng tôi cám ơn Patti vì nhiều năm phục vụ của bà và chúc bà mọi điều tốt lành" - Yahoo! nói về Hart, người là giám đốc điều hành công ty thiết bị trò chơi điên tử International Game Technology.

Hart cũng đã trở thành một mục tiêu bị Third Point công kích. Công ty này nói rằng bà đã thổi phồng thành tích học hành của mình.

Hôm thứ Hai, Third Point đã tăng cường cuộc tấn công vào Yahoo!, nói rằng công ty chưa "giải thích vì sao Ủy ban tìm kiếm nhân sự lại thuê mướn một giám đốc điều hành khi chưa kiểm tra kỹ về lý lịch của nhân vật này. Họ nói rằng ngay cả việc kiểm tra nhanh cũng cho thấy Thompson không có bằng tốt nghiệp ngành khoa học máy tính.

Third Point, nằm dưới sự lãnh đạo của nhà đầu tư Daniel Loeb, đánh giá tiến trình lựa chọn người của Yahoo! là rất đáng chê trách và sẽ tạo ra một cuộc đua "đầy lãng phí" để chọn ra giám đốc điều hành công ty trong đại hội cổ đông 2012./.