Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ là Priscilla Chan. (Nguồn: European Pressphoto Agency)

Hôm 1/12 vừa qua, Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ là Priscilla Chan đã tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần hiện có tại Facebook (tương đương 45 tỷ USD) để làm từ thiện, trong bức thư gửi con gái Max vừa chào đời của họ.

Kế hoạch này của gia đình Zuckerberg không khác gì với các tỷ phú như Warren Buffett hay vợ chồng Bill và Melinda Gates, những người đã cam kết và thành lập các quỹ từ thiện bằng tài sản của mình.

Trên trang Facebook cá nhân, Zuckerberg đã đăng một bức ảnh chụp hai vợ chồng cùng con gái Max và một đoạn đăng tải dài có tiêu đề “Thư gửi con gái.”

Trong bức thư 2.220 từ, gia đình Zuckerberg đã thông báo thành lập tổ chức Chan Zuckerberg Initiave (Sáng kiến Chan Zuckerberg) với mục tiêu “đẩy mạnh tiềm năng con người và cổ vũ sự bình đẳng.”

Tính tới nay, Mark Zuckerberg cùng vợ đã dành 1,6 tỷ USD làm từ thiện. Trong năm nay, họ cũng đã quyên góp tiền cho các trường công và các sáng kiến giúp tăng cường tiếp cận Internet không dây, cũng như cho Bệnh viện Đa khoa San Francisco - nơi Priscilla Chan đang làm bác sỹ nhi khoa.

Năm 26 tuổi, Zuckerberg đã ký vào Cam kết Trao tặng (Giving Pledge), một chiến dịch vận động các cá nhân và gia đình giàu có nhất thế giới cam kết dành ít nhất một nửa tài sản của họ cho hoạt động từ thiện suốt đời, hoặc tuyên bố như vậy trong di chúc./.