Dan Price, giám đốc điều hành Gravity Payment. (Nguồn: Telegraph)

Giám đốc một công ty khởi nghiệp trong ngành công nghệ ở Seattle (Mỹ) vừa khiến nhân viên bị sốc khi thông báo sẽ tự giảm lương của mình để tăng lương cho những nhân viên có thu nhập thấp nhất.

Dan Price, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty xử lý các giao dịch bằng thẻ tín dụng có tên Gravity Payment, đã quyết định áp dụng mức lương tối thiểu cho nhân viên là 70.000 USD bằng cách cắt giảm tới 90% lương của mình.

Trong cuộc họp hằng tuần, vị giám đốc 30 tuổi đã tuyên bố sẽ giảm lương của mình từ 1 triệu USD xuống còn 70.000 USD, cũng như dành một phần lợi nhuận công ty để chi cho các khoản tiền thưởng.

“Hiện giờ có thể các bạn đang kiếm được 35.000 USD/năm, nhưng tất cả mọi người ở đây chắc chắn sẽ có mức lương 70.000 USD/năm, và tôi vô cùng hào hứng với sự thay đổi này,” Price nói với các nhân viên.

Mức lương tối thiểu quốc gia tại Mỹ vào khoảng 7 USD/giờ làm việc, tương đương 17.000 USD/năm. Theo một nghiên cứu, năm 2012, các giám đốc điều hành trong danh sách 500 công ty hàng đầu nước Mỹ của Standard & Poor kiếm được số tiền gấp 354 lần tiền lương bình quân của công nhân.

Giám đốc Price quyết định tăng lương cho nhân viên sau khi đọc được một nghiên cứu về hạnh phúc ở nơi làm việc do hai nhà khoa học từng đoạt giải Nobel là nhà kinh tế học Angus Deaton và nhà tâm lý học Daniel Kahnerman thực hiện.

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy sức khỏe cảm xúc của con người sẽ tăng lên khi thu nhập tăng, nhưng chỉ đến một ngưỡng thu nhập nào đó, và ngưỡng đó là khoảng 75.000 USD/năm.

“Lương của tôi là 1 triệu USD không phải vì tôi cần bằng ấy tiền để sống. Đó là cái giá để thay đổi vị trí giám đốc điều hành của tôi. Tôi muốn công ty vẫn hoạt động bền vững kể cả khi có chuyện gì xảy ra với tôi. Thế nên tạm thời tôi sẽ nhận mức lương tối thiểu cho tới khi công ty hoạt động bình thường như cũ. Có thể tôi sẽ phải sống tiết kiệm hơn, nhưng không sao. Tôi độc thân và chỉ nuôi một con chó thôi,” giám đốc Price chia sẻ.

Công ty Gravity Payment có 120 nhân viên với mức lương bình quân là 48.000 USD/năm. Sau quyết định của giám đốc, sẽ có 70 nhân viên được tăng lương, trong đó có 30 người được tăng gấp đôi lương.

Các nhân viên bất ngờ với quyết định của giám đốc. (Nguồn: Telegraph)

Toàn bộ nhân viên đều bất ngờ tới không nói được gì khi nghe được quyết định tăng lương, trong đó có Philip Akhavan, một nhân viên quan hệ bán hàng với mức lương sẽ tăng từ 43.000 USD lên 50.000 USD/năm. “Phải mất một hồi lâu chúng tôi mới hiểu giám đốc nói gì,” Akhavan cho biết.

Giám đốc Price hiện đang sở hữu một ngôi nhà có 3 phòng ngủ và một chiếc ôtô Audi. Anh cho biết bạn bè của mình có cả những người thuộc giới siêu giàu, thường mời anh lên phi cơ hay du thuyền riêng.

“Vì một số lý do, cuộc sống của tôi rất thoải mái, trong khi tôi không cần phải chi tiêu quá nhiều cho nó. Tôi tin là càng có thứ gì nhiều thì đôi khi cuộc sống sẽ càng trở nên phức tạp hơn.”/.