Người khổng lồ trong lĩnh vực chip máy tính Intel Corp. ngày 19/11 đã thông báo rằng giám đốc điều hành Paul Otellini sẽ nghỉ hưu vào tháng Năm tới và công việc tìm kiếm CEO mới đang được tiến hành.Ban giám đốc sẽ chỉ đạo việc tìm kiếm người kế vị Otellini và sẽ cân nhắc các ứng cử viên trong và ngoài công ty cho vị trí này,” thông cáo của công ty đóng tại Santa Clara, California cho biết.

“Quyết định nghỉ hưu của Otellini sẽ khép lại một sự nghiệp đáng nể trải dài gần 40 năm cống hiến cho công ty và các cổ đông.”

Otellini mới chỉ là CEO thứ 5 trong lịc sử 45 năm của Intel.

Công ty cho biết kể từ Otellini đảm nhiệm cương vị CEO từ năm 2005, Intel đã tạo ra lượng tiền mặt lên tới 107 tỷ USD và lợi nhuận hàng năm tăng từ 38,8 tỷ USD lên 54 tỷ USD.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, công ty sản xuất chip máy tính lớn nhất thế giới cũng đã phải hứng chịu suy thoái do ngày càng nhiều người chuyển từ việc sử dụng PC truyền thống sang các thiết bị di động.

Tháng trước, công ty thông báo lợi nhuận quý ba đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời gian tới, Intel đang có kế hoạch tấn công vào lĩnh vực thiết bị di động, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng./.


(Vietnam+)