Andy Rubin, Giám đốc phụ trách Android của Google ngày hôm qua 10/6 đã cho biết trên Google+ rằng ông không có kế hoạch rời bỏ Google.

Trước đó dấy lên tin đồn Rubin sẽ từ chức và gia nhập công ty CloudCar, một công ty non trẻ mới được thành lập vào năm 2010.

Để đính chính thông tin này Rubin đã cho biết trên Google+ rằng “Tôi có một nhóm bạn ở CloudCar và đã giúp đỡ họ bằng việc cung cấp văn phòng miễn phí cho họ. Revel Touch cũng cùng chia sẻ khu văn phòng này. Tuy nhiên tôi sẽ không gia nhập bất kỳ một công ty nào trong đó, tôi cũng không có kế hoạch rời khỏi Google. ”

Với cách nói trên Rubin đã xóa tan mọi nghi ngờ về những lời đồn trước đó. Tuy nhiên sự ủng hộ và giúp đỡ của ông đã khiến CloudCar nhận được khá nhiều sự quan tâm, chú ý.

Không dừng ở đó, Rubin còn phủ nhận tin đồn trên Twitter đồng thời tuyên bố hiện tại số lượng các thiết bị Android được kích hoạt trên toàn cầu mỗi ngày là 900.000 đơn vị.

Được biết người tung tin đồn này là Robert Scoble - một blogger nổi tiếng trong giới công nghệ.

Trên Google+, Robert Scoble cho hay anh có nghe nói Rubin có kế hoạch thay đổi vị trí và sẽ gia nhập một công ty tại Los Altos, California.

Tuy nhiên Scoble không tiết lộ nguồn tin mà chỉ cho rằng điều này có thể là một mũi tên trúng hai đích: lĩnh vực Android sẽ thiếu Rubin cũng như giúp cho công ty CloudCar được mọi người chú ý hơn.

Scoble khẳng định anh đã nhìn thấy nguồn tin như vậy trong một báo cáo công khai đồng thời hi vọng Rubin cũng như các lãnh đạo cao cấp khác của Google sẽ có lời giải thích về sự việc này./.

Thùy Linh (Vietnam+)