Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Ngày 31/8, Công ty BOT và BT quốc lộ 20 (đơn vị quản lý Trạm thu phí Liên Đầm, xã Liên Đầm, huyện Di Linh, Lâm Đồng) đã đề xuất giảm giá cho các phương tiện của người dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận tại trạm thu phí Liên Đầm kể từ tháng 9/2018.

Theo đề xuất, từ ngày 1/9, các phương tiện của người dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận tại trạm thu phí Liên Đầm sẽ được giảm giá từ 30-100% so với trước đây khi qua trạm thu phí Liên Đầm.

Việc giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hai hình thức đối với phương tiện không sử dụng kinh doanh và phương tiện có sử dụng để kinh doanh.

[Xả trạm thu phí BOT nếu xảy ra ùn tắc dịp quốc khánh 2/9]

Mức giảm giá cước cụ thể như sau: giảm 100% đối với xe buýt công cộng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đối với xe không kinh doanh giảm gần 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe từ 12-30 ghế ngồi trở lên; xe có tải trọng dưới 2 tấn, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn, xe tải có tải trọng từ 4 đến dưới 10 tấn, xe tải có tải trọng từ 10 đến dưới 18 tấn, xe chở hàng container 20 fit và xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 fit. Riêng các loại xe sử dụng để kinh doanh, mức giảm áp dụng là 8% cho các phương tiện.

Theo thống kê, hiện có 34 phương tiện của người dân có hộ khẩu thuộc phạm vi gần Trạm thu phí Liên Đầm được áp dụng giảm giá vé. Để đảm bảo đúng đối tượng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng thống nhất giao huyện Di Linh thống kê chính xác, hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng được giảm giá và cập nhật biến động phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá trên địa bàn để xem xét miễn giảm giá hợp lý, áp giá mới trong thời gian sớm nhất cho người dân./.