Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng gian hàng ebook mà Sony dành cho thiết bị đọc sách điện tử của họ cũng đã được mở cửa tại Anh.

Trước đó, Sony dự kiến mở cửa gian hàng Reader Store từ hồi tháng Mười năm ngoái, song đã bị hoãn lại tới cuối năm nay mà không rõ lý do.

Sau đó, hãng lại có một sự thay đổi nữa khi tuyên bố Reader Store sẽ xuất hiện vào mùa Thu này, nhưng không cung cấp thời gian cụ thể.

Cuối cùng, Reader Store của Sony cũng đã mở cửa với hàng loạt đầu sách điện tử hấp dẫn, cũng như cung cấp đăng ký thuê bao cho các tờ báo The Daily Mail và The Guardian.

Gian hàng nói trên có cơ chế hoạt động là không cho phép người dùng được mua sách thông qua website và gửi trực tiếp ebook tới máy Sony Reader.

Thay vào đó, trước hết người dùng sẽ phải tải một ứng dụng Reader Store về máy tính, rồi thanh toán tiền trong ứng dụng này, hoặc tải sách trực tiếp từ thiết bị.

Ngoài ra, cũng giống như hệ thống Kindle, Sony còn tung ra các phiên bản ứng dụng Reader Store dành cho Android và iPhone.

Định dạng sách điện tử trên gian hàng của Sony là ePub, chứ không phải định dạng độc quyền. Do vậy, bất kỳ thiết bị đọc sách điện tử nào hỗ trợ DRM của Adobe cũng có thể đọc được những bản ebook từ Sony Reader Store./.

Văn Hưng (Vietnam+)