Gian hang Viet Nam “hut khach” tai Hoi cho lon nhat Ukraine hinh anh 1Một góc gian hàng của Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, gian hàng Việt Nam tại Hội chợ truyền thống Sorochinsky- hội chợ lớn nhất Ukraine đang được đánh giá một trong những gian hàng thu hút khách nhất.

Hội chợ Sorochinsky được tổ chức thường niên vào tuần cuối của tháng 8 từ thế kỷ 18 đến nay tại làng Veliki Sorochinsy thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava, Ukraine. Năm nay hội chợ được tổ chức trên diện tích 16,2 hecta, thu hút sự tham gia của hơn 1000 doanh nghiệp, tiểu thương, nghệ nhân, mang đến hội chợ nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, từ sản phẩm công nghiệp cho đến hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm truyền thống của các vùng miền Ukraine.

Rất nhiều nghệ sỹ và đoàn nghệ thuật từ các địa phương trong cả nước cũng tham gia biểu diễn tại Hội chợ trên nhiều sân khấu khác nhau, tạo nên không khí sôi động đầy sắc màu của một lễ hội lớn.

Hàng năm, có khoảng nửa triệu người đến tham quan Hội chợ Sorochinsky trong vòng một tuần hoạt động.

[Việt Nam cùng 93 quốc gia dự Hội chợ văn hóa bạn bè tại Mexico]

Tham dự lễ khai mạc Hội chợ năm nay có Đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương và các tỉnh  của Ukraine, một số Đại sứ và đại diện Đại sứ quán, cơ quan thương mại của các nước tại Ukraine.

Bà Kiều Hà Liên, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine làm trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ.

Việt Nam bắt đầu tham gia Hội chợ Sorochinsky từ năm 2015 và đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với ban tổ chức cũng như người dân Ukraine.

Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, các doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine và các hội đoàn người Việt tại thành phố Kharcov, Kiev đã cùng phối hợp để mang đến Hội chợ nhiều mặt hàng phong phú.

Ngoài các mặt hàng nông sản, thực phẩm truyền thống, y học dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ... sự góp mặt của các sản phẩm đặc trưng quảng bá văn hóa - du lịch và giới thiệu ẩm thực Việt Nam đã khiến gian hàng Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo của khách tham quan Hội chợ đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm./.
(TTXVN/Vietnam+)