Gian hang Viet Nam hut khach tai Hoi cho tu thien o Indonesia hinh anh 1Gian hàng Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (WIC) ở Jakarta đã tổ chức Hội chợ quốc tế từ thiện 2016 tại thủ đô Jakarta từ ngày 30/11-1/12.

Ngoại giao đoàn các nước, cộng đồng người nước ngoài tại Indonesia và các doanh nghiệp Indonesia tham gia hoạt động thường niên này nhằm giới thiệu những sản phẩm đặc sắc của các quốc gia và gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.

Tham gia hội chợ năm nay có gần 60 gian hàng của Đại sứ quán các nước và hơn 200 doanh nghiệp của Indonesia cùng các quầy từ thiện với các mặt hàng chủ yếu là may mặc, thủ công mỹ nghệ và thực phẩm. 3 nước Phần Lan, Nepal và Áo lần đầu tiên tham gia sự kiện này.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phu nhân Tổng thống Indonesia Joko Widodo, bà Hj.Iriana Joko Widodo nhấn mạnh hội chợ được tổ chức như một dịp để phụ nữ các nước được giao lưu, trao đổi các nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia, gắn kết phụ nữ như những chiếc cầu nối giữa các quốc gia nhằm tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa các nước.

Bà đánh giá cao ý nghĩa và mục đích nhân đạo của sự kiện khi hằng năm, hội chợ này đều dành một số gian hàng để bán hàng, đóng góp vào quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật và các đối tượng thiệt thòi.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại hội chợ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng với việc giới thiệu, bày bán nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và các mặt hàng thực phẩm, đồ uống đặc sắc như càphê, bánh đậu xanh, các sản phẩm thêu ren, mỹ nghệ, đồ lưu niệm...

Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền bán vé vào cửa và một phần lợi nhuận thu được từ hội chợ sẽ góp vào quỹ từ thiện do WIC điều hành.

Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế ở Jakarta ra đời 66 năm trước với 4 thành viên ban đầu là Indonesia, Ấn Độ, Anh và Mỹ.

Hiện câu lạc bộ đã thu hút sự tham gia của tất cả các nước có Đại sứ quán tại Indonesia và thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ chăm sóc những người khuyết tật, người già, trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và cấp học bổng cho sinh viên các trường đại học ở Indonesia./.
(TTXVN/Vietnam+)