Tiết mục biểu diễn của người Việt Nam tại Hội chợ. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các hội đoàn người Việt tại Ukraine đã tham gia Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok - hội chợ lớn nhất Ukraine được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng Tám từ thế kỷ 18 đến nay, vừa được khai mạc tại tỉnh Poltava.

Tham dự lễ khai mạc hội chợ năm nay có lãnh đạo chính quyền tỉnh Poltava và đại diện nhiều tỉnh thành trên cả nước Ukraine.

Đại biện lâm thời Việt Nam tại Ukraine, ông Nguyễn Phan Hồng Hải, cùng Đại sứ các nước Georgia, Uzbekistan và đại diện cơ quan ngoại giao, thương mại của nhiều quốc gia khác cũng tới dự.

Trưng bày nhiều mặt hàng nông sản và thực phẩm truyền thống, y học dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ, cũng như các sản phẩm văn hóa và du lịch, gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan hội chợ và người dân Ukraine.

Gian hàng Việt Nam thu hút khách tham quan tại Hội chợ. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Thống đốc tỉnh Poltava Valery Golovko và nhiều quan khách đã ghé thăm gian hàng Việt Nam và tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam.

Rất nhiều nghệ sỹ và đoàn nghệ thuật từ các địa phương cũng tham gia biểu diễn tại hội chợ trên nhiều sân khấu khác nhau, tạo nên không khí sôi động đầy sắc màu của một lễ hội lớn.

Tiếp nối thành công của năm 2015 khi lần đầu tiên Việt Nam tham gia Hội chợ Sorochinsky Yarmarok, năm nay Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine và các hội đoàn người Việt tại hai thành phố Kharkov và Odessa đã tham gia hội chợ với quy mô lớn hơn và hoạt động phong phú hơn.

Giám đốc hội chợ, bà Olga Oleshko đã thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn sự tham gia của đại diện Việt Nam trong hai năm qua, góp phần nâng hội chợ truyền thống của Ukraine lên tầm quốc tế. Bà cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia hội chợ Sorochinsky Yarmarok trong những lần tổ chức tiếp theo.

Hội chợ Sorochinsky Yarmarok năm nay được tổ chức trên diện tích 16,2 hécta, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp, tiểu thương, nghệ nhân với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, từ sản phẩm công nghiệp đến thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm truyền thống các vùng miền Ukraine.

Dự kiến, hội chợ Sorochinsky Yarmarok 2016 sẽ kết thúc vào ngày 21/8./.Dương Văn Trí