Theo hãng tin ILNA, Lãnh đạo tối cao của Iran, Giáo chủ Ayatollah Seyyed Ali Khamenei khẳng định Iran và Triều Tiên có chung kẻ thù vì các cường quốc ngạo mạn không chấp nhận các quốc gia độc lập.
 
Tại cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam vào ngày 1/9, ông Khamenei nói sức ép, các biện pháp trừng phạt và những lời đe dọa không thể làm suy yếu quyết tâm của cả hai quốc gia trong việc đạt được những mục tiêu cao cả.
 
Về phần mình, ông Kim Yong Nam nhấn mạnh rằng mở rộng quan hệ với Iran là một trong những chính sách chiến lược của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
 
Cùng ngày, Iran và Triều Tiên đã ký một thỏa thuận tăngcường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và các nhà nghiên cứu, hợp tác thành lập các phòng thí nghiệm khoa học, và tăng cường trao đổi công nghệ và thông tin về năng lượng, môi trường, nông nghiệp, lương thực.
 
Ông Kim Yong Nam cũng có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo khác của nước chủ nhà, trong đó có Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad./.

(Vietnam+)