Giáo hoàng Francis. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin ANSA dẫn nguồn tin từ các bác sỹ tại Vatican cho biết, Giáo hoàng Francis, năm nay 78 tuổi, được khuyến cáo ăn ít chất bột như các loại mỳ truyền thống Italy, tăng cường đi bộ hàng tuần và giảm cân để đảm bảo sức khỏe.

Theo các bác sỹ, vấn đề quan trọng nhất hiện nay đối với sức khỏe Giáo hoàng chính là phải nỗ lực giảm cân để tránh các tác động đến khu vực dây thần kinh hông.

Do phải họp hành quá nhiều nên Giáo hoàng đã không có điều kiện vận động, đi bộ đầy đủ.

Các bác sỹ cho rằng các chuyến công du nước ngoài liên tục và chương trình hoạt động dày đặc thời gian qua là vượt quá cả về thể chất và tinh thần đối với một người cao tuổi như Giáo hoàng.

Tuy nhiên, về tổng thể, tình hình sức khỏe của Giáo hoàng vẫn được đánh giá khá tích cực ngoại trừ các vấn đề về phổi mà Giáo hoàng đã có từ khi trẻ.

Ngoài các món ăn truyền thống của quê hương Argentina và Nam Mỹ, Giáo hoàng Francis còn đặc biệt ưa thích các món ăn của Italy trong đó có món mỳ truyền thống.

Các lo lắng về sức khỏe của Giáo hoàng gần đây tăng lên khi trong một cuộc phỏng vấn truyền hình hồi tháng Ba vừa qua, Giáo hoàng Francis đã nói rằng thời gian tại vị của mình "sẽ ngắn ngủi."

Điều này cũng được Giáo hoàng Francis nhắc lại nhiều lần trước đây khi cho rằng thời gian tại vị của mình chỉ kéo dài "bốn hoặc năm năm"./.