Giáo hoàng Francis. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngay sau vụ thảm sát thường dân tại Nice (miền Nam nước Pháp) diễn ra đêm 14/7, Giáo hoàng Francis đã lên tiếng bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân cũng như tất cả những người dân Pháp.

Theo đó, Giáo hoàng "cực lực phản đối tất cả các hành động tàn sát điên cuồng, sự hận thù, chủ nghĩa khủng bố và mối đe dọa đến hòa bình."

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Italy, cho đến nay vẫn chưa có thông tin về rất nhiều người Italy có mặt tại thành phố Nice trong đêm 14/7.

Trong số này, Andrea Avagnina, 53 tuổi, ủy viên hội đồng thành phố San Michele Mondovì (Cuneo), đã may mắn được gia đình tìm thấy tại bệnh viện Pasteur tại Nice trong tình trạng vết thương nguy kịch. Hiện vẫn chưa có thông tin về vợ ông, bà Marinella Ravotti, 55 tuổi. Đôi vợ chồng người Italy có một căn nhà tại Nice và đến đây nghỉ dưỡng trong vòng một tuần lễ.

Các cơ quan chức năng nước này đang khẩn trương làm việc qua các kênh để tiến hành công tác bảo hộ công dân trong thời gian sớm nhất.

Theo hãng Thông tấn Nhà nước Italy ANSA, nạn nhân đầu tiên của vụ thảm sát lại là một phụ nữ Hồi giáo, bà Fatima Charrihi, mẹ của 7 đứa trẻ./.