Giao hoang Francis tu choi dua ra phan xet ca nhan voi ong Trump hinh anh 1Giáo hoàng Francis (trái) và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: ABC News)

Giáo hoàng Francis đã từ chối việc đưa ra phán xét mang tính cá nhân đối với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong cuộc trả lời phỏng vấn báo La Repubblica của Italy ngày 11/11, đồng thời nói rằng ông chỉ quan tâm đến sự tác động do những lựa chọn của các chính trị gia gây ra đối với người nghèo.

Khi được hỏi suy nghĩ về ông trùm bất động sản Donald Trump, người đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, Giáo hoàng Francis được tờ La Repubblica dẫn lời nói: “Tôi không đưa ra các phán xét cá nhân đối với mọi người cũng như những người làm chính trị. Tôi chỉ muốn thấu hiểu nỗi thống khổ do các hành vi của họ gây ra đối với người nghèo và những người bị xã hội ruồng bỏ."

Giáo hoàng Francis tiếp tục nói rằng mối quan tâm lớn nhất của ông tại thời điểm hiện nay là dành cho người tị nạn và di cư. Ông nói: “Chúng ta phải xóa bỏ những bức tường chia cắt."

Hồi đầu năm nay, Giáo hoàng đã có ý kiến rằng lập trường của ông Trump về vấn đề người nhập cư cho thấy ông Trump không phải là tín đồ Thiên chúa. Ông Trump từng cam kết khi đang vận động tranh cử là sẽ xây dựng một bức tường tại đường biên giới Mỹ-Mexico nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp./.
(Vietnam+)