Giáo hoàng Francis. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 31/7, Giáo hoàng Francis khẳng định rằng đạo Hồi không thể bị đánh đồng với chủ nghĩa khủng bố và cảnh báo châu Âu đang đẩy các thanh niên của lục địa này vào vòng tay của những kẻ cực đoan.

Phát biểu trước báo giới trên máy bay trở về sau chuyến thăm Ba Lan, Giáo hoàng Francis nói: "Không đúng khi nói rằng đạo Hồi là chủ nghĩa khủng bố. Không đúng khi đánh đồng đạo Hồi với bạo lực."

Giáo hoàng Francis vẫn bảo vệ quan điểm của mình về việc không nêu đích danh đạo Hồi khi lên án vụ tấn công tàn bạo linh mục Công giáo ở Pháp trong loạt vụ tấn công mới nhất ở châu Âu mà nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận gây ra.

Ông nói thêm: "Hầu như mọi tôn giáo đều luôn có một nhóm nhỏ những người theo trào lưu chính thống và đạo của chúng tôi cũng có. Nêu tôi phải nói về tình trạng bạo lực của Hồi giáo, thì tôi cũng phải đề cập tới tình trạng bạo lực của Cơ đốc giáo."

Phát biểu của Giáo hoàng Francis được đưa ra sau khi những người Hồi giáo cùng ngày đã tham gia vào những đám đông người Công giáo tại các nhà thờ trên toàn nước Pháp để chia buồn và thể hiện sự đoàn kết sau vụ sát hại linh mục trên./.