Tân Giáo hoàng Francis thông báo ông sẽ tham dự liên hoan Thanh niên Công giáo được tổ chức vào thời gian tới ở Rio de Janeiro.

Trước đó, cựu Giáo hoàng Benedict XVI cũng từng có ý định tham dự sự kiện này, do Giáo hội La Mã đứng ra tổ chức nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết giữa thanh niên trên toàn thế giới.

Trong bài phát biểu đọc trước Quảng trường Thánh Peter ngày 24/3, Giáo hoàng Francis cho biết: "Các bạn thân mến, tôi sẽ đồng hành cùng các bạn, tôi sẽ bước theo những giáo hoàng tiền nhiệm. Tôi mong chờ được tới Rio de Janeiro vào tháng Bảy tới. Tôi sẽ gặp các bạn tại thành phố lớn của Brazil."

Trước đó, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã tiết lộ việc Giáo hoàng Francis sẽ tham dự sự kiện trên, song Tòa thánh Vatican không xác nhận điều này.

Tuần trước, Giáo hoàng Francis đã nhận chiếc nhẫn và áo choàng biểu tượng cho quyền lực giáo hoàng tại một buổi đại lễ ở Quảng trường Thánh Peter trước sự chứng kiến của các nhà lãnh đạo thế giới và hàng ngàn tín đồ.

[Giáo hoàng Francis chính thức nhậm chức ở Vatican]

Tại buổi lễ, Giáo hoàng Francis khẳng định sẽ nỗ lực vì những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị và kinh tế tránh xa "sự hủy diệt"./.

Trà My (Vietnam+)