Giao hoi Phat giao Viet Nam tang qua nguoi dan vung tam lu Quan Ba hinh anh 1Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà cho người dân xã Lùng Tám, bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Ngày 13/7, tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang), Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Chí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn lũ lịch sử vừa qua tại thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ.

Tại đây, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử cả nước, Hòa thượng Thích Chí Quảng đã trao 500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do trận lũ quét lịch sử gây ra (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng).

[Tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân giúp người dân vùng mưa lũ]

Hòa thượng Thích Chí Quảng cũng trao 300 triệu đồng cho cấp ủy, chính quyền địa phương để sữa chữa trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Lùng Tám bị hư hỏng nặng. Tại đây, Hòa Thượng Thích Chí Quảng cũng chia sẻ những mất mát đau thương do thiên tai để lại và gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con đang phải gánh chịu do mưa lũ gây ra.

Hòa thượng Thích Chí Quảng cho biết, khi biết tin đợt mưa lũ vừa qua gây hậu quả nặng nề về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kêu gọi, vận động, ủng hộ đồng bào, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Trước tấm lòng hảo tâm của các tăng, ni, phật tử cả nước hướng về tỉnh Hà Giang, bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã cảm ơn Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như tăng, ni, phật tử cả nước dành cho đồng bào vùng tâm lũ Hà Giang. Đây chính là nguồn động viên, chia sẻ rất lớn và kịp thời đối với bà con vùng bị thiên tai.

Đợt mưa lũ kéo dài từ đêm 22 đến 27/6 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân, tổng thiệt hại ước tính 122 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng của các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào vùng lũ Hà Giang. Ngoài ra, còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đến ủng hộ trực tiếp bằng tiền, vật chất cho người dân tại các thôn, bản trong toàn tỉnh Hà Giang bị thiệt hại do mưa lũ./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)