Giao luu bong da Viet Nam-Mozambique chao mung Quoc khanh hinh anh 1Các cầu thủ tham gia giải đấu. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique)

Trong hai ngày 27-28/8, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức Giải thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam-Mozambique kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham dự giải đấu có bốn đội bóng gồm đội Học viện Quốc phòng Mozambique (ISEDEF), đội Cộng đồng người Việt tại Mozambique và hai đội là cán bộ nhân viên thuộc liên doanh Movitel.

Phát biểu khai mạc Giải thi đấu, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique Vũ Thanh Nam nhấn mạnh ý nghĩa và giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám, sự ra đời của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời khẳng định mục đích của Giải bóng đá hữu nghị nhằm tạo không khí phấn khởi cho Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mozambique luôn hướng về Tổ quốc và tăng cường thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị đoàn kết với nhân dân Mozambique.

Sau hai ngày thi đấu trong bầu không khí sôi động, thắm tình đoàn kết, hữu nghị với sự cổ vũ nhiệt tình của bà con cộng đồng Việt Nam và bạn bè Mozambique giải thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam-Mozambique đã kết thúc với giải nhất thuộc về đội bóng Cộng đồng người Việt tại Mozambique.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique lớn thứ hai tại châu Phi. Hiện hơn 200 người có mặt ở tất cả các tỉnh trong cả nước, bao gồm chuyên gia y tế, giáo dục, nông nghiệp, cán bộ nhân viên làm việc cho Liên doanh Movitel và một số doanh nhân, lao động hợp đồng.

Hội người Việt hoạt động rất tích cực, hằng năm phối hợp với Đại sứ quán ta tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, nêu cao tinh thần dân tộc, đoàn kết hướng về Tổ quốc, xây dựng và bảo vệ hình ảnh Việt Nam và người Việt trong mắt bạn bè sở tại và quốc tế./.
(TTXVN/Vietnam+)