Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/10, tại Đại sứ quán Lào ở thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc giao lưu thường niên giữa hai Đại sứ quán Việt Nam-Lào với sự tham gia của đông đảo các cán bộ và gia đình hai Đại sứ quán.

Trong không khí đầm ấm của cuộc giao lưu, Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh và Đại sứ Lào Mai Sayavongs chia sẻ quan điểm chung khẳng định cuộc giao lưu là một truyền thống tốt đẹp giữa hai Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán hai nước tại tất cả các địa bàn trên thế giới, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Hai Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hai Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả, thúc đẩy hơn nữa quan hệ với sở tại trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ ASEAN.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Mai Sayavongs tin tưởng những cuộc giao lưu luôn là dịp tốt để các cán bộ, gia đình tăng cường quan hệ công tác và cá nhân, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, đầu mối trong hợp tác với nước sở tại.

Trong cuộc giao lưu, thành viên các gia đình của hai Đại sứ quán đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của hai dân tộc, những ca khúc, vũ điệu đặc trưng của hai nước Việt-Lào cùng nhiều hoạt động vui chơi, thể thao thú vị khác./.