Quang cảnh buổi lễ đón mừng Năm mới Bun Pi May 2014 tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Chiều 9/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã phối hợp với đại sứ quán một số nước châu Á cùng Hội hữu nghị Việt-Lào, Việt Nam-Campuchia, Việt-Thái, Thành hội Phật giáo Hà Nội để tổ chức chương trình chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á.

Chương trình này là hoạt động chào mừng dịp Tết cổ truyền của nhân dân các nước: Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ, Bangladesh và Sri Lanka.

Thay mặt cho Đại sứ quán các nước châu Á có mặt tại buổi lễ, Đại sứ Myanmar tại Việt Nam, ông U Win Hlaing đã bày tỏ sự vinh dự và biết ơn sâu sắc khi được tới tham dự một lễ kỷ niệm có ý nghĩa.

Ông U Win Hlaing cho biết ông rất vui mừng khi nhận thấy mối quan hệ và hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và những nước châu Á ngày càng gắn bó và phát triển.

Ông cũng gửi lời chúc mừng Năm mới tới nhân dân các nước Việt Nam, Lào, Ấn Độ, Campuchia, Bangladesh, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan.

Ông Đào Văn Bình, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, cho biết chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ những giây phút thân tình, ấm áp nhân dịp lễ Tết của các bạn một số nước châu Á. Đồng thời qua chương trình này, các bạn quốc tế sẽ cảm nhận được những tình cảm tốt đẹp, nồng hậu của nhân dân Thủ đô, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực châu Á.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng tham dự các hoạt động nhân dịp Năm mới của một số nước châu Á như Lễ tắm tượng Phật, buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may, tham gia lễ hội sắc màu và thưởng thức các tiết mục ca múa truyền thống của các nước bạn./.