Ngày 15/9, tại Quảng trường Chiến thắng Monas ở trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia đã diễn ra buổi giao lưu Nối vòng tay lớn “Salam ASEAN” (Chào ASEAN).

Đây là một sự kiện văn hóa do các nhà ngoại giao trẻ thuộc Học viện Ngoại giao Indonesia tổ chức, với sự giúp đỡ của Bộ Ngoại giao Indonesia, Ban Thư ký ASEAN và chính quyền thành phố Jakarta.

Hàng chục nghìn người, chủ yếu là thanh niên và rất nhiều gia đình với đầy đủ thành viên các thế hệ, đến từ thủ đô Jakarta và các tỉnh lân cận, đã tham gia sự kiện này.

Nối vòng tay lớn "Salam ASEAN" là hoạt động dành cho thanh niên, sinh viên các trường cao đẳng và đại học, các tổ chức quần chúng xã hội và những người dân thủ đô Jakarta quan tâm, nhằm tuyên truyền sâu rộng cho tinh thần Một tầm nhìn-Một cộng đồng-Một bản sắc ASEAN, đồng thời biểu thị tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong hiệp hội, đặc biệt là trong giới trẻ.

Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng và Doanh nghiệp, tiến sỹ AKP Mochtan cho biết đây là sáng kiến của các nhà ngoại giao trẻ ASEAN, thể hiện sức mạnh, cảm hứng và sự sáng tạo của lớp trẻ ASEAN, cũng như sự ủng hộ, quyết tâm và khát vọng của họ trong việc tham gia xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Bà Fatimqah Alatas thuộc Học viện Ngoại giao Indonesia và là thành viên Ban tổ chức, cho biết theo kế hoạch, khoảng 4.000 sinh viên-học sinh các trường cao đẳng và đại học Indonesia sẽ làm nòng cốt cho việc tạo thành vòng tròn lớn tay nối tay quanh Tượng đài Chiến thắng Monas, nhằm biểu dương sức mạnh và tình đoàn kết, hữu nghị của sức trẻ ASEAN, đồng thời tạo kỷ lục mới về kết nối vòng tay lớn của ASEAN.

Bên cạnh Nối vòng tay lớn "Salam ASEAN” còn diễn ra một loạt các hoạt động văn hóa khác như trình diễn thể dục nhịp điệu của các trường, các câu lạc bộ quần chúng, giới thiệu cuộc thi ảnh về ASEAN do Bộ Ngoại giao Indonesia tổ chức, chương trình văn nghệ của sinh viên Học viện Ngoại giao và chương trình biểu diễn của ban nhạc nổi tiếng Leo AFI & band./.