Giao luu tham tinh huu nghi doan ket Viet-Lao tai Australia hinh anh 1Đại sứ Ngô Hướng Nam và Đại sứ Phomma Khammanichanh tại buổi giao lưu. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cung cấp)

Ngày 14/9, Đại sứ quán Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Australia tổ chức Ngày Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt-Lào.

Phát biểu tại sự kiện này, Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam đề cao ý nghĩa hết sức đặc biệt của năm 2017 đối với Việt Nam và Lào; coi đây là dịp để hai bên cùng ôn lại truyền thống hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Đại sứ Ngô Hướng Nam nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị Việt-Lào được thể hiện sinh động ở sự gắn bó, đoàn kết, hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai Đại sứ quán tại Australia. Đại sứ bày tỏ cảm kích và đánh giá cao sự tham gia tích cực và tình cảm nhiệt thành của các bạn Lào, góp phần quan trọng vào thành công của sự kiện.

[Phát triển quan hệ đặc biệt Việt-Lào chất lượng, hiệu quả, thiết thực]

Trong phát biểu đáp từ, Đại sứ Lào tại Australia Phomma Khammanichanh chia sẻ ý nghĩa đặc biệt của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào 2017, nêu đậm truyền thống đoàn kết gắn bó, thủy chung và kề vai sát cánh bên nhau trong những năm đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đại sứ Lào khẳng định hai nước Việt Nam và Lào có mối quan hệ vĩ đại, lâu đời, mẫu mực và hiếm có trên thế giới. Với ý nghĩa đó, Đại sứ Phomma Khammanichanh bày tỏ tin tưởng hai Đại sứ quán sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động đối ngoại tại sở tại, cùng nỗ lực đề cao vai trò trung tâm của ASEAN tại các cơ chế và diễn đàn ở khu vực và thế giới.

Trong bầu không khí đầm ấm, thân tình, các cán bộ nhân viên của hai Đại sứ quán cùng đông đảo kiều bào, sinh viên hai nước đã cùng nhau biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, giao lưu thể thao và thưởng thức các món ăn truyền thống đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa của hai nước.

Buổi giao lưu hữu nghị kết thúc với tiết mục Hoa đẹp Chămpa hòa chung điệu múa Lămvông thắm tình đoàn kết, hữu nghị Việt-Lào và giữa hai Đại sứ quán./.
(TTXVN/Vietnam+)