Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại Trường Tiểu học Tây Sơn. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô trong lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 đã được đảm bảo, các tuyến đường thông suốt, duy trì tốt trật tự, giúp ngày đầu tiên đến trường của năm học mới của hàng vạn học sinh các cấp ý nghĩa, an toàn.

Làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn, an toàn giao thông tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An (số 10 Thụy Khê, Ba Đình), Trung tá Nguyễn Như Quyết, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 2 Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội cho biết Đội 2 đã chủ động triển khai thực hiện các phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông, duy trì tốt trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến giao thông chính trên địa bàn quản lý nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, không để xảy ra tình trạng học sinh đến muộn lễ khai giảng vì ùn tắc giao thông.

"Trên địa bàn quận Ba Đình và Tây Hồ có 10 địa điểm tổ chức khai giảng là các địa bàn trọng điểm có lưu lượng phương tiện, mật độ tham gia giao thông lớn, dự kiến sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lễ khai giảng. Từ 5 giờ 30 phút sáng ngày 5/9, Đội 2 đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đến các chốt này, đồng thời, phối hợp với các lực lượng khác như cảnh sát trật tự, công an quận, công an phường, dân phòng, thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông đề ra. Cơ bản nhiệm vụ này đã được cán bộ, chiến sỹ của đội 2 nghiêm túc triển khai, thực hiện," Trung tá Quyết cho hay.

Cũng từ 5 giờ 30 phút sáng ngày 5/9, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã thực hiện công tác phân luồng hướng dẫn giao thông, phòng ngừa ùn tắc phục vụ lễ khai giảng năm học mới. Đặc biệt, 340 nút giao thông trọng điểm ở các tuyến trục chính ra vào thành phố, các tuyến đang có công trình xây dựng như Nguyễn Trãi, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu..., đều có cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng làm nhiệm vụ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, cho biết tinh thần của cảnh sát giao thông Hà Nội là không để học sinh bỏ lỡ lễ khai giảng vì tắc đường. Vì vậy từ những ngày trước đó, đơn vị đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thống kê số lượng các trường học trên địa bàn thành phố; đồng thời phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình, thống nhất phương án phối hợp triển khai bố trí lực lượng phân luồng hướng dẫn giao thông, phòng ngừa ùn tắc, đảm bảo phục vụ lễ khai giảng và hoạt động đi lại của người dân được thông suốt, an toàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng được quán triệt chỉ đạo là qua quá trình tuần tra kiểm soát, làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, sẵn sàng cử cán bộ, chiến sỹ đưa đón kịp thời những học sinh không may gặp sự cố, để đến trường an toàn, không để học sinh bỏ lỡ lễ khai giảng vì tắc đường./.